Giúp mình làm mấy bài toán cái !

A

anhhaihung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tìm giá trị nhỏ nhất :
a) (x-3)^2 + (y-1)^2+5
b) |x-3|+x^2+y^6+1
c) |x-5|+|x-7|
2/ Cho đơn thức 3(a+1/a)x^4.y^2 với a là hằng số khác 0
a) Tìm a để đơn thức luôn không âm với mọi x,y
b) Tìm a để đơn thức luôn không dương
 
T

tvxqfighting

mấy cái bài giá trị lớn nhất vs nhỏ nhất này thì chỉ cần lập bảng xét dấu thôi bạn ạ :D:D:D
 
D

darknight_11041998

Nhớ cảm ơn mình đó. Ta thấy số mũ 2 lên luôn lớn hơn 0 Suy ra cái biểu thức thứ nhất lớn hơn hoặc bằng . Dấu = xảy ra khi x=3 y=1.
 
Top Bottom