Giúp mình làm mấy bài này !

T

tung1791995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1

(2X-1)/(X^2+2)

Tìm X để A có GTNN và tìm GTNN đó

Bài 2

[tex]X^2-2(m-1)X+m-3=0[/tex]

a) Chứng minh phương trình luôn có nghiệm với mọi giá trị của m
b) Tìm m để phương trình có 2 nghiệm trái dấu

Bài 3

Cho phương trình -(X^2)/4=[tex]m(X-1)-1/2[/tex]

a) chứng minh PT có 2 nghiệm phân biệt với mọi M "thuộc" R
b) tìm m đẻ PT có 2 nghiệm [tex]X_1 , X_2[/tex] thỏa mãn [tex](X_1)^2*X_2+X_1+(X_1)(X_2)^2[/tex] có giá trị nhỏ nhất, tìm giá trị đó !
 
Last edited by a moderator:
P

pekuku

Bài 1

(2X-1)/(X^2+2)

Tìm X để A có GTNN và tìm GTNN đó

Bài 2

[tex]X^2-2(m-1)x+m-3=0[/tex]

a) Chứng minh phương trình luôn có nghiệm với mọi giá trị của m
b) Tìm m để phương trình có 2 nghiệm trái dấu

Bài 3

Cho phương trình -(X^2)/4=[tex]m(X-1)-1/2[/tex]

a) chứng minh PT có 2 nghiệm phân biệt với mọi M "thuộc" R
b) tìm m đẻ PT có 2 nghiệm [tex]X_1 , X_2[/tex] thỏa mãn [tex](X_1)^2*X_2+X_1+(x_1)(x_2)^2[/tex] có giá trị nhỏ nhất, tìm giá trị đó !

bài 2a)
[TEX]\Delta' =(m-1)^2-m+3[/TEX]
[TEX]=m^2-2m+1-m+3[/TEX]
[TEX]=m^2-3m+4[/TEX]
[TEX]=(m^2-2.\frac{3}{2}+\frac{9}{4})+\frac{3}{4}\geq\frac{3}{4}[/TEX]
vậy suy ra dpcm
b) để có 2 nghiệm trái dấu thì thoả điều kiện P<0
giải BPt là ok
chờ tẹo, chút mình làm nữa cho
 
T

tung1791995

Giúp mình gấp ! Cần bài sớm ! Nhanh giải hộ mình ! Mà sao các Mod không thấy nhỉ
 
Top Bottom