Giúp mình làm mấy bài này với !

C

ckipcon94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Một sợi dây dài 1m đầu A cố định đầu B được nối với một âm thoa dao động với tần số 100Hz . Viết phương trình dao động tổng hợp tại M do 2 nguồn sóng phản xạ và sóng tới . M cách A = 40 cm , V = 60cm/s . Tính độ rộng bụng sóng . Biết biên độ dao động bằng 2 cm
Bài 2 . Xét 1 sóng trên 1 sợi dây đàn hồi từ đầu O đến đầu A . OA= l . Tần số f dao động vs biên độ a không đổi. Vận tốc truyền sóng là v.
1_ Đầu A cố định
a_ PTDĐ tại m cách A một khoảng d
b_ Xác định vị trí của các nút . Tính khoảng cáck giữa 2 nút liên tiếp . Xác định vị trí của các bụng sóng. Tính bề rộng của các bụng sóng
2_ Giải bài toán tương tự khi đầu A tự do
Cho l = 64 cm , f=250HZ , a = 0,75cm , v=80m/s
Bài 3 . 2 nguồn O102 cách nhau 4m là 2 nguồn phát sóng kết hợp vs tần số 425Hz cùng biên độ 1 cm , cùng pha ban đầu =0. Vẫn tốc truyền âm trong không khí là 340 m/s
a_ Tìm PTDĐ của 1 điểm bất kì trên đoạn nối O1O2
b_ Tìm CT xác định vị trí của các điểm dao động vs biên độ 2cm
 
0

01298101118

Bài 1. Một sợi dây dài 1m đầu A cố định đầu B được nối với một âm thoa dao động với tần số 100Hz . Viết phương trình dao động tổng hợp tại M do 2 nguồn sóng phản xạ và sóng tới . M cách A = 40 cm , V = 60cm/s . Tính độ rộng bụng sóng . Biết biên độ dao động bằng 2 cm
Bài 2 . Xét 1 sóng trên 1 sợi dây đàn hồi từ đầu O đến đầu A . OA= l . Tần số f dao động vs biên độ a không đổi. Vận tốc truyền sóng là v.
1_ Đầu A cố định
a_ PTDĐ tại m cách A một khoảng d
b_ Xác định vị trí của các nút . Tính khoảng cáck giữa 2 nút liên tiếp . Xác định vị trí của các bụng sóng. Tính bề rộng của các bụng sóng
2_ Giải bài toán tương tự khi đầu A tự do
Cho l = 64 cm , f=250HZ , a = 0,75cm , v=80m/s
Bài 3 . 2 nguồn O102 cách nhau 4m là 2 nguồn phát sóng kết hợp vs tần số 425Hz cùng biên độ 1 cm , cùng pha ban đầu =0. Vẫn tốc truyền âm trong không khí là 340 m/s
a_ Tìm PTDĐ của 1 điểm bất kì trên đoạn nối O1O2
b_ Tìm CT xác định vị trí của các điểm dao động vs biên độ 2cm
 
M

mobile_lam

Theo mình thì 2 đầu cố định có công thức là
2 đầu cố đinh
[TEX]U_M=2Acos(\frac{2\pi.d }{\lambda }-\frac{\pi}{2})cos(\varpi .t+\frac{\pi}{2})[/TEX]
1 đầu tự do
[TEX]U_M=2Acos(\frac{2\pi.d }{\lambda })cos(\varpi .t)[/TEX]
d: là k/c tới B mọi ng xem có đúng ko nhá. nếu chuẩn thì áp dụng là ok :D
 
Top Bottom