giúp mình làm mấy bài này nha

B

barbieflower

x.(x+3)<0
\Rightarrowx.x+x.3<0
[TEX]x^2[/TEX]+3x<0
\Rightarrow[TEX]x^2[/TEX]<0 và 3x>0 (1)
hoặc [TEX]x^2[/TEX]>0 vs 3x<0 (2)
mà [TEX]x^2[/TEX]\geq0 vs mọi x thuộc Z (3)
từ (1),(2),(3) \Rightarrow3x<0
\Rightarrowx<3
\Rightarrow x thuộc {2;1;0;-1;-2; ...}
Nhớ cảm ơn đó!!!
 
T

tanngoclai

[tex] (x-9).(x+5)=0 [/tex]

\Rightarrow [TEX]\left[\begin{x-9=0}\\{x+5 = 0} [/TEX] ( đây là kí hiệu x-9=0 hoặc x+5=0 )

Với :

- [tex] x-9=0 \Rightarrow x=9 [/tex]

- [tex] x+5=0 \Rightarrow x=(-5) [/tex]

Vậy [TEX]\left[\begin{x=9}\\{x=-5} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom