giúp mình làm hai bài này với

T

thuydung01081995

Câu 2 :viết phương trình đường thẳng thỏa mãn 1 trong các điều kiện sau
a, đi qua điểm A(2;3)và đường thẳng y=1/2x+2
b,cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 1 và đi qua điểm M(-2;1)
 
Z

zero_flyer

mấy bài này có gì khó đâu em, toàn bài cơ bản cả, cái hệ số góc a=1 chính là tan của góc cần tìm đó
 
C

cobeghetmua_th_1995

Câu 1 :cho hàm số y=x+1
a, vẽ đồ thị hàm số
b, tính góc tạo bởi đường thẳng y=x+1
và trục Ox (làm tròn đến độ )
a, cho x=0 \Rightarrow y=1, ta có A(0;1)
cho y=0 \Rightarrow x=-1. ta có B(-1;0)
Đường thẳng AB là đò thị của hàm số y=x+1
(bạn tự vẽ đồ thị ra nha)
b, [tex]tagABO=\frac{AO}{BO}=\frac{1}{1}=1[/tex]
\Rightarrow[tex]\widehat{ABO}=45^o[/tex]
xong........................
 
R

rua_it

Câu 2 :viết phương trình đường thẳng thỏa mãn 1 trong các điều kiện sau
a, đi qua điểm A(2;3)và đường thẳng y=1/2x+2
b,cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 1 và đi qua điểm M(-2;1)
Phương trình có dạng : [tex] y=ax+b[/tex] đi qua A(2;3) \Rightarrow [tex]a.2+b=3[/tex]
:cool:
b.Đề bài \Rightarrow [tex]\left{\begin{b=1}\\{a.(-2)+b=1}\Rightarrow y=1[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom