giúp mình làm đề luyện thi vào 10 cần gấp

X

xukayeunobita

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:cho bt:p= (
latex.php
-
latex.php
): (
latex.php
)

a,Rút gọn P.
b,Timf x nguyên để có giá trị nguyên.
Câu 2:cho parabol (P):y=-x^2 và đường thẳng (d) có hệ số góc m đi qua điểm M(-1,-2)
a,CMR:với mọi giá trị của m (d) luôn cắt(P) tại hai điểm A,B phân biệt
b,xá định m để A,B nằm về hai phía của trục tung
Câu 3.Cho pt 2x^2+(2m-1)*x+m-1=0.Không giải pt,tìm m để pt có 2 nghiệm phan biệt x1,x2 thoả mãn 3x1-4x2=11
Câu 4.(Giải bài toán bằng cách lập pt)
Một ô tô dự định đi từ tỉnh A tới tỉnh B trong một thời gian nhất định.Nếu chạy với vận tốc 45km/h thì đến B sẽ chậm mat1/2 giờ.Nếu xe chạy với vận tốc 60km/h thì đến B sớm hơn 3/4 giờ.Tính quãng đường AB và thời gian dự tính lúc đầu.
Câu 5.Cho hình vuông ABCD.Kẻ tia Ax,Ay sao cho [tex] \hat{xAy} =45^o.Tia Ax cắt CB và BD lần lượt tại E và P,tia Ay cắt CD và BD lần lượt là F và Q. a,CM:5 điểm E,P,F,Q,C nằm trên 1 đường tròn b,S[IMG]http://diendan.hocmai.vn/latex.php?\large\Delta[/IMG]AEF=2S[IMG]http://diendan.hocmai.vn/latex.php?\large\Delta[/IMG]APQ c,Kẻđường trung trực của CD cắt AE tại M.tinhs số đo góc MAB biết góc CPD=CMD Câu 6:cho biểu thức M=x^2-5x+y^2+xy-4y+2017.Với giá trị nào của x,y thì M đạt GTNN?tìm GTNN đó[/tex]
 
C

chinhphuc_math

Bài 5 giải hệ ra
Goi Ab: x
thoi gian đi hết Ab=t
pt1: x\45=t+1/2
pt2: x/60=t-3/4
là ra thui mà
 
Last edited by a moderator:
B

baby_1995

câu 4: gọi t là thời gian dự định của xe. [TEX](t >0,75)[/TEX] đổi [TEX]1/2 h = 0,5 h; 3/4 h = 0,75 h[/TEX]
theo đề ta có pt:
[TEX]45 (t + 0,5) = 60 (t - 0,75)[/TEX]
<=> [TEX]t = 4,5 h (TM)[/TEX]
=> [TEX]AB = 45 (4,5 + 0,5) = 225 km[/TEX]
vậy [TEX]............................................[/TEX]
 
F

fly..fly..

Câu 1:cho bt:p= (
latex.php
-
latex.php
): (
latex.php
)

a,Rút gọn P.
b,Timf x nguyên để có giá trị nguyên.
P= (
latex.php
-
latex.php
): (
latex.php
)
ĐK: x\geq0;x khác [TEX]\pm \1[/TEX]

rút gọn được [TEX]P=\frac{\sqrt{x}+1}{{\sqrt{x}-1}[/TEX]

*tìm giá trị nguyên
[TEX]P=\frac{\sqrt{x}+1}{{\sqrt{x}-1}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]P=\frac{\sqrt{x}-1+2}{{\sqrt{x}-1}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]P=\frac{\sqrt{x}-1}{{\sqrt{x}-1} [/TEX] + [TEX] \frac{2}{{\sqrt{x}-1}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]P=1+\frac{2}{{\sqrt{x}-1}[/TEX]

\Rightarrowđể P nguyên thì [TEX]\sqrt{x}-1[/TEX] là ước của 2.

giải ra x=9;x=4
 
N

ngojsaoleloj8814974

[TEX] M=x^2-5x+y^2+xy-4y+2017[/TEX].Với giá trị nào của x,y thì M đạt GTNN?tìm GTNN đó
[TEX]2M= 2x^2+2y^2+2xy-10x-8y+4034[/TEX]
[TEX]=(x^2+y^2+2xy-6x-6y+9)+(x^2-4x+4)+(y^2-2y+1)+4020[/TEX]
[TEX]= (x+y-3)^2+(x-2)^2+(y-1)^2+4020 \geq 4020[/TEX]
Dấu Đẳng thức xảy ra khi:
[tex]\left{\begin{x+y-3=0}\\{x-2=0}\\{y-1=0} [/tex]
\Rightarrow [TEX]x=2;y=1[/TEX] thỏa mãn cả 3 phương trình của hệ trên
Vậy[TEX] MIN M=2010 khi x=2;y=1[/TEX]
 
S

sututhan123

Q= [tex]\frac{2\sqrt{9}-9}{x-5\sqrt{x}+6}[/tex] - [tex]\frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-2}[/tex]-[tex]\frac{2\sqrt{x}+1}{3-x}[/tex]
a.rut gon Q
b.tim x thuoc Z de Q thuoc Z
c.tim x de Q=2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom