Giúp mình làm câu này với!

D

danchoilatao97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CS0.8129844_1_1.bmp

ai làm giúp mình đi
 
A

ainoh_woenai

x/2=x/4 suy ra x=2y/4 vậy x^4 . y^4=(xy)^4=(2y/4.y)^4=(2/4)^4 . (y^2)^4=1/16 . y^8=16 suy ra y^8=16 . 16=256=2^8 suy ra x=-2 (vì y<0) mà x=2y/4 nên x=-2.2/4=-1.
x=-1;y=-2
Xin lỗi, tớ kg bik đánh phân số vs số mũ nên hơi khó đọc.
 
D

dung495

ta có
[tex] \frac{x}{2}=\frac{y}{4}[/tex]
<=>[tex] \frac{x^4}{16}=\frac{y^4}{256}[/tex]
<=>[tex] \frac{x^4.y^4}{16.256}=\frac{y^8}{256^2}[/tex]
<=>[tex] \frac{16}{16.256}=\frac{y^8}{256^2}[/tex]
<=>[tex]y^8=256[/tex]
<=>y=2,x=1(loại do x>y) hay y=-2,x=-1(nhận do x>y)
vậy x=-1,y=2
nhớ thanks nha bạn
 
L

love_nhock_teen_9x_2610

KQ noà:
x=-1
y=2
Mình cho bạn KQ đoá
Còn bài nèo nhớ đăng lên nhoa.
Thank u nhìu
 
Top Bottom