Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC có AB=AC, góc BAC=30 độ, D và E lần lượt la trung điểm của AC, AB. Trên tia đối của tia DB lấy điểm M va trên tia đối của tia EC lấy điểm N saocho DM=DB ; EN=EC.
a) CHứng minh CM-BN.
b) Chứng minh DE//BC.
c) Chứng minh ba điểm M,A,N thẳng hàng.
d) Gọi I là giao điểm của BD và CE , tia AI cắt BC tại H , trên tia CB lấy diểm K sao cho CK=2Ah, tính số đo góc BAK.
Giúp mình giải câu d với
a) CHứng minh CM-BN.
b) Chứng minh DE//BC.
c) Chứng minh ba điểm M,A,N thẳng hàng.
d) Gọi I là giao điểm của BD và CE , tia AI cắt BC tại H , trên tia CB lấy diểm K sao cho CK=2Ah, tính số đo góc BAK.
Giúp mình giải câu d với