giúp mình làm bt này với

V

vuongtrithinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1).1 hh 26.8g gồm Al & Fe2O3. Thực hiện pư nhiệt nhôm dc crắn A. Chia A thành 2 phần = nhau
P1: td dd NaOH dư thu dc khí H2
P2: td với HCl dư thu dc 5.6 lit khí h2 (dkc)
m Al & Fe co trong hh ban đầu lần lượt là ?
(đáp án là 10.8g và 16g)

2).Cho 0.1lit dd Al2(SO4)3 td 0.1L dd Ba(OH)2 (biết CM Ba(OH)2 =3 lần CM Al2(SO4)3) thu dc kết tủa A. Nung A đến m k đổi thì m crắn thu dc < m của A là 5.4g
Nồng độ của Al2(SO4)3 & Ba(OH)2 trg dd đầu theo thứ tự là ?
(đáp án là 1M & 3M)

3).1 hh X gồm Al & Fe2O3. Thực hiện pư nhiệt nhôm h`t` thu dc crắn A. A td NaOH dư thu dc 3.36 lit khí (dkc), còn lại crắn B. Cho B td dd H2SO4 loãng dư thu dc 8.96 lit khí (dkc).
m của Al & Fe2O3 tương ứng là ?
(đáp án là 13.5g & 32g)
 
L

lovelycat1994

Bài 1: Vi sau pu c.ran A t/d dc voi NaOH nen Al du.
phần 2: nHCl = 0,25 => n(e nhan)= 0,25.2=0,5
Đặt nAl = x, nFe2O3 = y( so mol o moi phan)
ta co:
nAl dư= x - 2y.
ta có hệ pt:
27x + 160y = 13,4
3(x - 2y) + 4y = 0,5
=> x= 0,2, y= 0,05
=> mAl = 27.( 0,2.2)= 10,8
mFe2O3= 16
Bài 2:
Đặt CmAl2(SO4)3 = x => CmBa(OH)2 = 3x.
kết tủa A": 2Al(OH)3 [TEX]\rightarrow [/TEX] Al2O3
(mol): 2a a
=> KL giảm = a.( 78.2 - 102) = 5,4
=> a = 0,1
ta có:
n(OH-) = 4nAl3+ - n(kết tủa)
<=> 0,1.3x.2 = 4.2.0,1x - 0,2
=> x = 1

Bài 3:
vì hỗn hợp sau t/d dc với NaOH nên Al dư.
nAl dư= [TEX]\frac{3,36}{22,4.1,5}[/TEX]
nFe = nH2 = 0,4 => nAl pu= 0,4
=> nAl bd= 0,4 + 0,1= 0,5
=> mAl = 13,5
mFe2O3 = 32
 
Top Bottom