Giúp mình làm bt hình này với! Làm mãi k ra

D

daisy_smile

S

silvery21

Trong mặt phẳng với hệ toạ độ Oxy, cho điểm A(2;-3), B(3;-2), tam giác ABC có diện tích bằng 3/2; trọng tâm G của tam giác ABC nằm trên đường thẳng (d): 3x-y-8=0. Tìm bán kính đường tròn nội tiếp tam giác ABC.

[TEX]d( C; dthg AB) = 2S/AB [/TEX]
và điểm C bdiễn theo toạ độ G ( tchất [TEX]xA+xB+xC= 3xG[/TEX] ; ........)

từ đó bạn có hệ => có 2 toạ độ điểm C
 
D

daisy_smile

[TEX]d( C; dthg AB) = 2S/AB [/TEX]
và điểm C bdiễn theo toạ độ G ( tchất [TEX]xA+xB+xC= 3xG[/TEX] ; ........)

từ đó bạn có hệ => có 2 toạ độ điểm C
M tìm ra toạ độ C r. Sau đó m cũng tìm đk ra bkính nhưng số loằng ngoằng ảo tung chảo. Có lẽ là m làm sai nên bạn nào giải hộ m ra kết quả vs.
 
A

acsimet_91

Trong mặt phẳng với hệ toạ độ Oxy, cho điểm A(2;-3), B(3;-2), tam giác ABC có diện tích bằng 3/2; trọng tâm G của tam giác ABC nằm trên đường thẳng (d): 3x-y-8=0. Tìm bán kính đường tròn nội tiếp tam giác ABC.

Giả sử C(a;b); AB=[TEX]\sqrt{2}[/TEX]

Phương trình đường thẳng AB: [TEX]x-y-5=0[/TEX]

[TEX]d_{C;AB}=h=\frac{|a-b-5|}{\sqrt{2}}[/TEX]

[TEX]S_{ABC}=\frac{3}{2}->AB.h=3->|a-b-5|=3[/TEX]

Lại có:[TEX]3.\frac{x_A+x_B+x_c}{3}-\frac{y_A+y_B+y_C}{3}-8=0[/TEX]

->C(-2;-10) hoặc C(1;-1)

Bạn tính được AB; BC; CA

Áp dụng công thức [TEX]S_{ABC}=\frac{AB+BC+CA}{2}.r[/TEX]

là tính được r
 
Top Bottom