giúp mình làm bài toán này với.help me

C

cun_yeu10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đoạn thẳng AB; Olaf trung điểm của AB. Trên cùng 1 nửa mặt phẳng bờ AB.Vẽ Ax ;By cùng vuông góc với AB.Trên Ax và By lấy lần lượt 2 điểm CD/góc COD =90 độ...CMR:CD=AC+BD
he he... làm đc cho mình thanks nha!:D
:)>-
:-SS
o-+cho hun cái:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-??:eek:=:);))>:D<=(:)\">:^o:rolleyes::eek::confused::mad::eek:;):-@^:)^~O):x
 
D

danongdicthuc

!!!^_^!!!

Nhớ thanks nghen ^_^!!!
Vẽ ON vuông góc vs CD ( N thuộc CD)
Kéo dài CA, OD cắt CA tại M .
Dễ dàng cm Tam giác OAM = tam giác OBD
-> O là tđ MD
CD lại vuông góc MD (gt )
-> tam giác CMD cân tại C-> góc CMD=góc CDM
-> tam giác OAM = tam giác OND = tam giác OBD
-> ND= DB
OB=ON
Ta cũng có O là tđ của AB
->OB=ON=OA
-> dễ dàng cm tam giác CAO= tam giác CNO
-> CA=CN
\Rightarrow AC+ BD= CN+ND=CD
__________________
(ko cần hun)
 
Top Bottom