giúp mình làm bài toán (dễ)

P

packjm_vuive

Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

Bài 1 không rõ đề thế nào,:-s

Bài 2:

[TEX]a, \frac{1}{4x-4x^2-3}\ min \Leftrightarrow -4x^2+4x-3\ max\\\ -4x^2+4x-3=-(2x-1)^2-2\leq -2\\ \Rightarrow \frac{1}{4x-4x^2-3}\ min=-\frac{1}{2}\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\\b, \frac{x^2-2}{x^2+2}=1-\frac{4}{x^2+2}\\ \frac{x^2-2}{x^2+2}\min \Leftrightarrow \frac{4}{x^2+2}\ max\ \Leftrightarrow x^2+2 \ min \\ x^2+2 \geq 2 \Rightarrow \frac{x^2-2}{x^2+2} \min\ =-1 \Leftrightarrow x=0\\ c, Dat:\\ P=\frac{x^2+x+1}{x^2+2x+1}\\ \Leftrightarrow (P-1)x^2+(2P-1)x+P-1=0\\*) P=1 \Rightarrow x=0\\*) P\neq 1, pt\ co\ nghiem:\\ \Leftrightarrow \Delta \geq 0\\ \Leftrightarrow P\geq \frac{3}{4}\\ \Rightarrow minP=\frac{3}{4} \Leftrightarrow x=1[/TEX]
 
Top Bottom