Giúp mình làm bài tập với

K

k0ylsls

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1:cho tam giác ABC có:AB=AC=5cm và BC=6cm.D là trung điểm của BC
1)Tam giác ABC là tam giác gì?Tính AD
2)Trung tuyến BE cắt AD tại G.Tính AG

B2:Cho tam giác ABC vuông ở A có AB=8cm,BC=10cm.Trung tuyến AD cắt trung tuyến BE ở G.
1)Tính AC và AE
2)Tính BE và BG
3)Kéo dài CG cắt AB tại K.Tính CK

B3:Cho tam giác ABC có đường trung tuyến AO.kéo dài từ A đến O thêm một đoạn OD=OA.Gọi H và K lần lượt là trung điểm của BD và CD.AH và AK lần lượt cắt BC ở E và F
1)Trong tam giác ABD và ACD ,điểm E và F đc gọi là gì?
2)So sánh EO với BO,OF với OC.CM EF=1/3 BC

B4:Cho tam giác ABC có hai đường trung tuyến AD và BE cắt nhau ở K.Gọi I là trung điểm của AK.CI cắt KE tại G
1)Điểm G là gì của tam giác ACK.So sánh EG và EK
2)So sánh EK với EB và so sánh EG với EB(Tính EK/EB và EG/EB)

B5:Giả sử hai đường trung tuyến BD và CE của tam giác ABC có độ dài bằng nhau và cắt nhau ở G
1)1)Tam giác BGC là tam giác gì?
2)So sánh tam giác BCD với tam giác CBE
3)Tam giác ABC là tam giác gì?

B6:Cho tam giác ABC có hai đường trung tuyến BI và CK cắt nhau ở G.Kéo dài AG thêm một đoạn GD=GA và AD cắt BC tại M
1)CM tam giác MBD=tam giác MCG
2)Hãy so sánh BD với CK(Tính BD/CK)

Cố giúp Mình nha
 
H

hoangoclan_99

B1:
Bạn tự vẽ hình nhé
1)Tam giác ABC là tam giác cân(vì có AB=AC=5cm)
\RightarrowAD sẽ vuông góc với cạnh BC ở trung điểm của cạnh ấy
Ta cóDB=DC=BC/2=6/2=3cm
Theo định lý Py-ta-go áp dụng vào tam giác ADC,ta có:
AC^2=AD^2+DC^2
\Leftrightarrow5^2=AD^2+3^2
\RightarrowAD^2=5^2-3^2
\LeftrightarrowAD^2=25-9
\RightarrowAD^2=16
\RightarrowAD=4cm(đpcm)
2)Theo định lý tính chât của ba đường trung tuyến trong tam giác
\RightarrowAG=AD.2/3=4.2/3=8/3
\RightarrowAG=8/3cm(đpcm)
 
Last edited by a moderator:
K

k0ylsls

giúp mình các bài còn lại đi bạn.Ko cần llàm B2 nữa
 
Last edited by a moderator:
H

hoangoclan_99

B2:
1)Áp dụng định lý Py-ta-go vào tam giác vuông ABC,ta có
BC^2=AB^2+AC^2
\Leftrightarrow10^2=8^2+AC^2
\LeftrightarrowAC^2=10^2-8^2
\LeftrightarrowAC^2=100-64
\LeftrightarrowAC^2=36
\RightarrowAC=6cm(đpcm)
Mà BE là trung tuyến của cạnh AC
\RightarrowAE=6/2=3cm(đpcm)
(thank cho tuj cái):)
 
T

teucon

" bạn tự vẽ hình nha. Chỗ nào ở trong bài mà mình viết là vẽ thêm thì bạn cũng dựa vào đó mà vẽ ra nha"
Bài 1:
a, Tam giác ABC là tam giác cân tại A
Do BA=AC= 5 cm
Trên tia đối của tia DA lấy điểm M sao cho AD=DM
Xét tam giác ADC và tam giác MDB có:
AD=MD(cách lấy điểm M)
góc ADC= góc BDM( đối đỉnh); BD=DC(gt)
Suy ra: 2 tam gíc trên bằng nhau
Suy ra:và góc CAD = góc DMB( 2 góc tương ứng)
AC = BM( 2 cạnh tương ứng)
Mà AC = AB ( do tam giác ABC cân tại A)
Nên AB = BM. Suy ra: Tam giác ABM cân tại B. Suy ra: góc BAM = góc BMA
Mà góc CAD = góc BMD
Nên góc BAD= góc CAD
Xét tam giác BAD và tam giác CAD có
AB=AC ( do tam giác ABC cân tại A)
góc BAD = góc CAD (cm trên)
AD chung
Suy ra:tam giác BAD = tam giác CAD. Suy ra: góc BDA = góc CDA ( 2 góc tương ứng)
Mà góc BDA + góc CDA = 180*
Nên góc BAD = góc CDA = 90*
Do D là trung điểm của cạnh BC nên: BD=DC= BC:2= 6: 2 =3cm


Đến đây bạn chỉ cần áp dụng định lý pytago là được
 
Last edited by a moderator:
T

teucon

Bài 2:
a, Điểm E và điểm F lần lượt là trọng tâm của tam giác ABD và tam giác ACD
b, EO= 2/3BO
OF= 2/3OC
 
Top Bottom