K
k0ylsls
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
B1:cho tam giác ABC có:AB=AC=5cm và BC=6cm.D là trung điểm của BC
1)Tam giác ABC là tam giác gì?Tính AD
2)Trung tuyến BE cắt AD tại G.Tính AG
B2:Cho tam giác ABC vuông ở A có AB=8cm,BC=10cm.Trung tuyến AD cắt trung tuyến BE ở G.
1)Tính AC và AE
2)Tính BE và BG
3)Kéo dài CG cắt AB tại K.Tính CK
B3:Cho tam giác ABC có đường trung tuyến AO.kéo dài từ A đến O thêm một đoạn OD=OA.Gọi H và K lần lượt là trung điểm của BD và CD.AH và AK lần lượt cắt BC ở E và F
1)Trong tam giác ABD và ACD ,điểm E và F đc gọi là gì?
2)So sánh EO với BO,OF với OC.CM EF=\frac{1}{3}BC
B4:Cho tam giác ABC có hai đường trung tuyến AD và BE cắt nhau ở K.Gọi I là trung điểm của AK.CI cắt KE tại G
1)Điểm G là gì của tam giác ACK.So sánh EG và EK
2)So sánh EK với EB và so sánh EG với EB(Tính \frac{EK}{EB} và \frac{EG}{EB})
B5:Giả sử hai đường trung tuyến BD và CE của tam giác ABC có độ dài bằng nhau và cắt nhau ở G
1)1)Tam giác BGC là tam giác gì?
2)So sánh tam giác BCD với tam giác CBE
3)Tam giác ABC là tam giác gì?
B6:Cho tam giác ABC có hai đường trung tuyến BI và CK cắt nhau ở G.Kéo dài AG thêm một đoạn GD=GA và AD cắt BC tại M
1)CM tam giác MBD=tam giác MCG
2)Hãy so sánh BD với CK(Tính \frac{BD}{CK})
Cố giúp Mình nha
1)Tam giác ABC là tam giác gì?Tính AD
2)Trung tuyến BE cắt AD tại G.Tính AG
B2:Cho tam giác ABC vuông ở A có AB=8cm,BC=10cm.Trung tuyến AD cắt trung tuyến BE ở G.
1)Tính AC và AE
2)Tính BE và BG
3)Kéo dài CG cắt AB tại K.Tính CK
B3:Cho tam giác ABC có đường trung tuyến AO.kéo dài từ A đến O thêm một đoạn OD=OA.Gọi H và K lần lượt là trung điểm của BD và CD.AH và AK lần lượt cắt BC ở E và F
1)Trong tam giác ABD và ACD ,điểm E và F đc gọi là gì?
2)So sánh EO với BO,OF với OC.CM EF=\frac{1}{3}BC
B4:Cho tam giác ABC có hai đường trung tuyến AD và BE cắt nhau ở K.Gọi I là trung điểm của AK.CI cắt KE tại G
1)Điểm G là gì của tam giác ACK.So sánh EG và EK
2)So sánh EK với EB và so sánh EG với EB(Tính \frac{EK}{EB} và \frac{EG}{EB})
B5:Giả sử hai đường trung tuyến BD và CE của tam giác ABC có độ dài bằng nhau và cắt nhau ở G
1)1)Tam giác BGC là tam giác gì?
2)So sánh tam giác BCD với tam giác CBE
3)Tam giác ABC là tam giác gì?
B6:Cho tam giác ABC có hai đường trung tuyến BI và CK cắt nhau ở G.Kéo dài AG thêm một đoạn GD=GA và AD cắt BC tại M
1)CM tam giác MBD=tam giác MCG
2)Hãy so sánh BD với CK(Tính \frac{BD}{CK})
Cố giúp Mình nha