giúp mình làm bài tập về ứng dụng hàm số

G

girlbuon10594

Gọi [TEX]y=kx+a[/TEX] (k là hệ số góc; [TEX]k,a \in R[/TEX]) là tiếp tuyến của (C) (gọi là đường thẳng d')

Để [TEX]y=kx+a[/TEX] là tiếp tuyến của (C)

\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{x^4+2x^2-3=kx+a}\\{4x^3+4x=k} [/TEX]

Thay ptr dưới vào ptr trên, ta đc 1 ptr

Ptr thứ 2 là phương trình khoảng cách từ A đến tiếp tuyến

ta có: [TEX]d_{(A;d')}=\frac{5}{\sqrt{65}} [/TEX]


\Leftrightarrow [TEX]\frac{\| \ k.0-3+a \| \ } {\sqrt{k^2+1}}=\frac{5}{\sqrt{65}}[/TEX]

Giải hệ chắc là ra đấy, theo tớ hướng làm là thế này

Chúc học tốt.
 
Last edited by a moderator:
M

maxqn

Gọi [TEX]y=kx+a[/TEX] (k là hệ số góc; [TEX]k,a \in R[/TEX]) là tiếp tuyến của (C) (gọi là đường thẳng d')

Để [TEX]y=kx+a[/TEX] là tiếp tuyến của (C)

\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{x^4+2x^2-3=kx+a}\\{4x^3+4x=k} [/TEX]

Thay ptr dưới vào ptr trên, ta đc 1 ptr

Ptr thứ 2 là phương trình khoảng cách từ A đến tiếp tuyến

ta có: [TEX]d_{(A;d')}=\frac{5}{\sqrt{65}} [/TEX]


\Leftrightarrow [TEX]\frac{\| \ k.0-3+a \| \ } {\sqrt{k^2+1}}=\frac{5}{\sqrt{65}}[/TEX]

Giải hệ chắc là ra đấy, theo tớ hướng làm là thế này

Chúc học tốt.

Có cần xét thêm TH tiếp tuyến k có hsg k nhỉ? :-?
----------------------------------------------------------
 
P

peridot

Gọi [TEX]y=kx+a[/TEX] (k là hệ số góc; [TEX]k,a \in R[/TEX]) là tiếp tuyến của (C) (gọi là đường thẳng d')

Để [TEX]y=kx+a[/TEX] là tiếp tuyến của (C)

\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{x^4+2x^2-3=kx+a}\\{4x^3+4x=k} [/TEX]

Thay ptr dưới vào ptr trên, ta đc 1 ptr

Ptr thứ 2 là phương trình khoảng cách từ A đến tiếp tuyến

ta có: [TEX]d_{(A;d')}=\frac{5}{\sqrt{65}} [/TEX]


\Leftrightarrow [TEX]\frac{\| \ k.0-3+a \| \ } {\sqrt{k^2+1}}=\frac{5}{\sqrt{65}}[/TEX]

Giải hệ chắc là ra đấy, theo tớ hướng làm là thế này

Chúc học tốt.
làm như vậy có lẽ k ra.khi 3 ẩn mà chỉ có 2 pt mog bạn giải cụ thể giúp mình với
 
Top Bottom