Giúp mình làm bài tập về Cơ năng với

Vanh7012

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2016
123
54
36
24

Trung Đức

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng bảy 2016
281
243
164
27
Hà Nam
Ta có thể coi đây là chuyển động chậm dần đều, vận tốc ban đầu là $8\ m/s$, lực cản là $F = P + F_c = 10m + 0,25 = 1,25 (N)$
=> Gia tốc vật là: $a = \frac{F}{m} = 12,5 (m/s^2)$
=> vận tốc vật là: $v = v_0 + at = 8 - 12,5t (m/s)$
=> Tọa độ vật lên thời gian cũng chính là độ cao vật so với mặt đất là: $x = h = x_0 + v_0t + \frac{1}{2}at^2 = 5 + 8t - 6,25t^2$
Theo giả thiết, $W_đ = 2 W_t$
=> $\frac{1}{2}mv^2 = 2 mgh$
<=> $0,05.(8 - 12,5t)^2 = 2.0,1.10.(5 + 8t - 6,25t^2)$
<=> $156,25t^2 + 200t + 64 = - 34t^2 + 320t + 200$
Bạn tự giải nốt nhé!
 
  • Like
Reactions: Vanh7012

Vanh7012

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2016
123
54
36
24
Ta có thể coi đây là chuyển động chậm dần đều, vận tốc ban đầu là $8\ m/s$, lực cản là $F = P + F_c = 10m + 0,25 = 1,25 (N)$
=> Gia tốc vật là: $a = \frac{F}{m} = 12,5 (m/s^2)$
=> vận tốc vật là: $v = v_0 + at = 8 - 12,5t (m/s)$
=> Tọa độ vật lên thời gian cũng chính là độ cao vật so với mặt đất là: $x = h = x_0 + v_0t + \frac{1}{2}at^2 = 5 + 8t - 6,25t^2$
Theo giả thiết, $W_đ = 2 W_t$
=> $\frac{1}{2}mv^2 = 2 mgh$
<=> $0,05.(8 - 12,5t)^2 = 2.0,1.10.(5 + 8t - 6,25t^2)$
<=> $156,25t^2 + 200t + 64 = - 34t^2 + 320t + 200$
Bạn tự giải nốt nhé!
Tại sao lực F = P + Fc vậy?
[tex]\vec{F}+ \vec{P} + \vec{F_{c}}[/tex] đâu có = 0 đâu ạ?
 
Top Bottom