Toán 9 Bài tập đường tròn

Bùi Hằng

Học sinh
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
44
5
21
19
Bình Dương
THCS Thanh An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có ba góc nhọn, nội tiếp đường tròn (O). Đường cao AE, BD giao nhau tại H.
a) Chứng minh: Tứ giác CDHE, ABED nội tiếp
b) Kẻ đường kính BF. Chứng minh: AB.CF = AD.BF
c) Gọi I là trung điểm của AC. Chứng minh ba điểm H, I, F thẳng hàng.
các bạn giúp mình làm bài tập này nha:(:(:(:(
 

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
a) Dễ rùi nha bạn! Tứ giác CDHE, ABED đều có 2 góc đối là góc vuông--> nội tiếp
b)
[tex]\widehat{BAC}=\widehat{BFC}[/tex] (cùng chắn cung [tex]BC[/tex] )
và [tex]\widehat{ADB}=\widehat{BCF}[/tex]
[tex]\Rightarrow \Delta ADB[/tex] đông dạng[tex]\Delta FCB\Rightarrow \frac{AB}{BF}=\frac{AD}{CF}\Rightarrow AB.CF=AD.BF[/tex]
c)......
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom