Giup minh lam bai sieu kho nay voi

K

khanhtoan_qb

Cho tam giác ABC cân tại B có trung tuyến BM vuông góc với phân giác CE của góc C. Tính cos C
Đề sai rùi nha :D
[TEX]\Delta ABC[/TEX] cân tại B \Rightarrow BM vuông góc với AC \Rightarrow [TEX]\widehat{BMC} = 90^o[/TEX]
Gọi giao của BM và CE là I . theo đề bài có BI vuông góc với CE \Rightarrow [TEX]\widehat{MIC} = 90^o[/TEX] + [TEX]\widehat{CMI} = 90^o [/TEX] \Rightarrow M trùng với E \Rightarrow ABC là tam giác gì nhỉ :))
p/s Sai rùi nha :D
 
S

suadaunanh96

em ơi ! xem lai đề đi nhé! đường phân giác và đường cao từ 2 điểm khac nhau ko bao h vuông góc với nhau
 
Top Bottom