Giúp mình làm bài này

R

rd.cool_3101

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC. trong đó BC =11, góc \{ABC} = 38 độ, góc ACB = 30 độ. Gọi điểm N là chân đường vuông góc kẻ từ A đến BC hay tính:
a> Đoạn AN
b> Cạnh BC
gợi ý: Kẻ BK vuông góc AC

đây là bài 30 trang 89 hình 1(lớp9) mọi người giúp mình làm cách khác mà không cần kẻ BK vuông góc. nhiều cách càng tốt cảm ơn
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Cho tam giác ABC. trong đó BC =11, góc \{ABC} = 38 độ, góc ACB = 30 độ. Gọi điểm N là chân đường vuông góc kẻ từ A đến BC hay tính:
a> Đoạn AN
b> Cạnh BC
gợi ý: Kẻ BK vuông góc AC

đây là bài 30 trang 89 hình 1(lớp9) mọi người giúp mình làm cách khác mà không cần kẻ BK vuông góc. nhiều cách càng tốt cảm ơn


đối với kiến thức lớp 9 kẻ BK vuông góc với AC là cách hợp lý nhất rồi bạn ah ( chú ý đoạn màu xanh ở trên chắ bạn muốn tính cạnh AC)

nếu bạn muốn làm cách khác nhưng ko thuộc kiến thức lớp 9 thì như sau

[laTEX]\frac{AC}{sin B } = \frac{BC}{sin A} \Rightarrow AC = \frac{11.sin 38^o}{sin 112^o} = 7,3041352[/laTEX]

xét tam giác ACN

[laTEX]AC.sin C = AN \Rightarrow AN = ACsin 30^o = 3,6520676[/laTEX]
 
Top Bottom