Giúp mình làm bài này với

Q

qwertyuiopzxcvbnm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xác định khối lượng riêng của một hợp kim có chứa 40% lá thiếc và 60% là đồng ( khối lượng riêng của thiếc là 7100kg/m3, của đồng là 8900kg/m3)
Biêt rằng thể tích của hỗn hợp bằng tổng thể tích của 2 kim loại trên.
 
H

huutrang93

Xác định khối lượng riêng của một hợp kim có chứa 40% lá thiếc và 60% là đồng ( khối lượng riêng của thiếc là 7100kg/m3, của đồng là 8900kg/m3)
Biêt rằng thể tích của hỗn hợp bằng tổng thể tích của 2 kim loại trên \Rightarrow thừa.

[TEX]D=\frac{m}{V}=\frac{m}{\frac{0,6.m}{7100}+\frac{0,4m}{8900}}=7725 (kg/m^3)[/TEX]
 
H

huutrang93

Thầy tui cũng cho bt như vạy!!!!!!
nhưng tui giải ra khác bạn!!!!!!!!
chắc là tui sai !! lạn làm rõ hơn được ko!!!!!!!!

Gọi V1 là thể tích vật 1, công thức D1=m1\V1 nên V1=m1\D1
Gọi V2 là thể tích vật 2, công thức D2=m2\V2 nên V2=m2\D2
Gọi V là thể tích toàn vật D=m\V=(m1+m2)\(V1+V2)
 
Q

qwertyuiopzxcvbnm

Mọi người có thể giải cụ thể giúp em được không ạ.!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom