giup minh lam bai nay voi!

L

longsu

Câu 1:
(1.5)^(2(x^2)-1) = (2/3)^(x+1)
<=> (2/3)^-(2(x^2) -1) = (2/3)^(x+1)
<=> -2x^2 + 2 = x + 1
<=> -2x^2 - x + 1 = 0
=> x = -1 và x = 1/2

Câu 2:
1/(4+LOG(2)X)+2/(2-LOG(4)X^2)=1
<=> 1/(4 + Log(2)X + 2/(2 - Log(2)X) = 1
<=> (2 - Log(2)X) + 2(4+ Log(2)X) = (4 + Log(2)X)*(2 - Log(2)X)
<=> 10 + Long(2)X = 8 - 2Log(2)X - Log^2(2)X
<=> Log^2(2)X + 3Log(2)X + 2 = 0
<=> [tex]\left\{ \begin{array}{l} Log(2)X = -1 \\ Log(2)X = -2 \end{array} \right.[/tex]
=> [tex]\left\{ \begin{array}{l} X = 1/2 \\ X = 1/4 \end{array} \right.[/tex]
 
T

tuyn

3/ x thuộc [TEX][\frac{-\pi}{2};\frac{\pi}{2}][/TEX] thì t thuộc [0;1] với t=cosx
PT trở thành : [TEX]2t-\frac{4}{3}t^3-m=0(1)[/TEX]
xét hàm số [TEX]f(t)=2t-\frac{4}{3}t^3=m[/TEX]
PT ban đầu có 2 đúng 2 nghiệm thuộc [TEX][\frac{-\pi}{2};\frac{\pi}{2}][/TEX] thì PT (1) có đúng 1 nghiệm thuộc [0;1] tức đths (C): [TEX]f(t)=2t-\frac{4}{3}t^3[/TEX] cắt y=m tại 1 điểm duy nhất.Vẽ đt là ra

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom