giúp mình làm bài này với , thanks all

D

ducanhhp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp khí X gồm ankin B và H2 có tỉ khối so với CH4 là 0.6 . Nung nóng hỗn hợp X với Ni xúc tác để phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với CH4 là 1 . Công thức ankin B và khối lượng bình brom tăng lên khi cho Y lội qua dung dịch brom dư là
A: C2H2 , 8g
B: C3H4 , 0g
C: C3H4 , 16g
D: C2H2 , 0g
 
B

buihuuloc92

Bài này đơn gián thôi mà : nt/ns=1/0.6=5/3 Thể tích giảm 2 mol chính bằng số mol 2 lần số mol ankin phản ứng. Suy ra số mol akin là 1 và H2 là 4 tỉ lệ 1/4=7.6/X suy ra X=30.4 Suy ra M ankin =30.4+9.6 =40 C3H4. Khối lượng brom tăng lên là og
B
 
Top Bottom