G
giang97bn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho hình chóp S.ABCD trên các cạnh SA, SB, SC của hình chóp lấy các điểm [TEX]{A}_{1}[/TEX], [TEX]{B}_{1}[/TEX], [TEX]{C}_{1}[/TEX] sao cho [TEX]\frac{S{A}_{1}}{SA}=\frac{1}{n}[/TEX]; [TEX]\frac{S{B}_{1}}{SB}=\frac{1}{n+1}[/TEX]; [TEX]\frac{S{C}_{1}}{SC}=\frac{1}{n+2}[/TEX] (với n là số tự nhiên)
chứng minh rằng [TEX]\left( {A}_{1}{B}_{1}{C}_{1}\right)[/TEX] luôn chứa 1 đường thẳng cố định khi n thay đổi
chứng minh rằng [TEX]\left( {A}_{1}{B}_{1}{C}_{1}\right)[/TEX] luôn chứa 1 đường thẳng cố định khi n thay đổi