giúp mình làm bài này nhe![toán 7]

B

bennykute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam jac ABC vuông ở A=60 ,tia phân jac A cắt BC ở E.Kẻ EK vuông AB (k thuoc ab)BD vuông tia AE
1, cm
a, AE là trung trực của CK
b, KA=KB
c,EB>AC
2,Goi G là giao điểm của AC vaf BC. Cm 3 điểm G ,E, K thẳng hàng

làm giúp minh nhe :-SS
cần gấp
 
Last edited by a moderator:
N

ngocanh1992

cho tam jac ABC vuông ở A=60 ,tia phân jac A cắt BC ở E.Kẻ EK vuông AB (k thuoc ab)BD vuông tia AE
1, cm
a, AE là trung trực của CK
b, KA=KB
c,EB>AC
2,Goi G là giao điểm của AC vaf BC. Cm 3 điểm G ,E, K thẳng hàng

lam jum minh nhe :-SS
can gap
em xem lại đề xem nào! ..vuông ở A=60 là sao?..............
 
B

bennykute

cho tam jac ABC vuông ở C , goc A=60 ,tia phân jac A cắt BC ở E.Kẻ EK vuông AB (k thuoc ab)BD vuông tia AE
1, cm
a, AE là trung trực của CK
b, KA=KB
c,EB>AC
2,Goi G là giao điểm của AC vaf BC. Cm 3 điểm G ,E, K thẳng hàng

làm giúp minh nhe
cần gấp
 
Z

zero_flyer

cho tam jac ABC vuông ở C , goc A=60 ,tia phân jac A cắt BC ở E.Kẻ EK vuông AB (k thuoc ab)BD vuông tia AE
1, cm
a, AE là trung trực của CK
b, KA=KB
c,EB>AC
2,Goi G là giao điểm của AC vaf BC. Cm 3 điểm G ,E, K thẳng hàng

làm vắn tắt ý chính nha nhóc :p
để chứng minh AE là trung trực CK, cần chứng minh EK=EC và AK=AC, để có 2 điều này ta cần chứng minh tam giác KEA bằng tam giác CEA, thật vậy, đây là 2 tam giác vuông có 1 cạnh chung và 1 góc bằng nhau nên hai tam giác này bằng nhau
từ đó AE là trung trực CK
ta có KA=CA
mà tam giác ABC là nửa tam giác đều nên AB=2AC=2AK
nên BK=AK
tiếp theo
AC=BK, mà BK<EB nên AC<EB
câu b)
tam giác BAG có hai đường cao BC và AD cắt nhau tại E nên E là trực tâm tam giác ABG, nên GE vuông góc AB, mà EK vuông góc AB nên G,E, K thằng hàng :)
 
Top Bottom