A
a_juar
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1 vật trượt từ đỉnh mặt phẳng nghiêng với [tex]\alpha = 45^o[/tex]. Biết hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt phẳng nghiêng [tex]\mu[/tex] = 0,2 và độ cao của mặt phẳng nghiêng là 4[tex]\sqrt{2}[/tex] m.
a) Tính gia tốc trượt của vật (lấy g = 10 m/s[tex]\s^2)[/tex]
b) Tính thời gian trượt từ đỉnh của mặt phẳng nghiêng đến chân mặt phẳng.
c) Tính vận tốc ở chân mặt phẳng nghiêng.
d) Hỏi ở vị trí nào thì vận tốc bằng [tex]\frac{1}{2}[/tex] vận tốc ở chân mặt phẳng nghiêng?
e) Hỏi góc nghiêng bằng bao nhiêu thì vật chuyển động trượt thẳng đều xuống chân mặt phẳng ngang?
( Cảm ơn mọi người nhiều
)
a) Tính gia tốc trượt của vật (lấy g = 10 m/s[tex]\s^2)[/tex]
b) Tính thời gian trượt từ đỉnh của mặt phẳng nghiêng đến chân mặt phẳng.
c) Tính vận tốc ở chân mặt phẳng nghiêng.
d) Hỏi ở vị trí nào thì vận tốc bằng [tex]\frac{1}{2}[/tex] vận tốc ở chân mặt phẳng nghiêng?
e) Hỏi góc nghiêng bằng bao nhiêu thì vật chuyển động trượt thẳng đều xuống chân mặt phẳng ngang?
( Cảm ơn mọi người nhiều