Giúp mình làm bài đạo hàm với hàm số lượng giác

G

g4ugroup1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong mọi người giúp đỡ, cái này lằng nhằng quá :(. Mọi người giúp đỡ và trình bày dễ hiểu nhá.
Cám ơn nhiều.
Bài 1
a, Cho:
1d5a4bb8d8e5e549a81278e689650a52_43427581.toan3.png

Giải phương trình [TEX]{y}' = 0[/TEX]

b, cho [TEX]y = 3x^{3} - 2 x^{2} - 8x + 11[/TEX]
Giải bpt [TEX]{y}' + 3 < 0[/TEX]

c, [TEX]f(x) = 2x^{3} - 4x + 7x - 1[/TEX]
Viết phương trình tiếp tuyến của đồ thị hàm số tại điểm có trung độ = -1
(Phần c hơi lạc tý mong mọi người bỏ quá cho)
 
Last edited by a moderator:
L

luffy_95

Mong mọi người giúp đỡ, cái này lằng nhằng quá :(. Mọi người giúp đỡ và trình bày dễ hiểu nhá.
Cám ơn nhiều.
Bài 1
a, Cho:
1d5a4bb8d8e5e549a81278e689650a52_43427581.toan3.png

Giải phương trình [TEX]{y}' = 0[/TEX]

b, cho [TEX]y = 3x^{3} - 2 x^{2} - 8x + 11[/TEX]
Giải bpt [TEX]{y}' + 3 < 0[/TEX]

c, [TEX]f(x) = 2x^{3} - 4x + 7x - 1[/TEX]
Viết phương trình tiếp tuyến của đồ thị hàm số tại điểm có trung độ = -1
(Phần c hơi lạc tý mong mọi người bỏ quá cho)


a/
y'=sinx+cosx+sin2x+1
---> y'=0
\Leftrightarrow
sinx+cosx+sin2x+1=0

\Leftrightarrow sinx+cosx+2sinxcosx
đặt
sinx+cosx=t
-->
[TEX]sinxcosx[/TEX] =[TEX]\frac{t^2-1}{2}[/TEX]
--------> [TEX]sinx+cosx=...... -----> x=..........[/TEX]
b,
[TEX]y'=9x^2-4x-8[/TEX]
---> [TEX]y'+3<0\Leftrightarrow 9x^2-4x-5<0[/TEX]
\Rightarrow[TEX]-\frac{5}{9}<x<1[/TEX]
c,đề là :[TEX]y=2x^3-4x^2 +7x-1 [/TEX] à bạn
tai x=-1,--->y=-6
[TEX]y'=k=6x^2-8x+7[/TEX]
---> tại x=-1 ---> k=21
------> pt
 
Last edited by a moderator:
G

g4ugroup1

a/
y'=sinx+cosx+sin2x+1
---> y'=0
[TEX] sinx+cosx+sin2x+1=0[/TEX]

[TEX]sinx+cosx+2sinxcosx[/TEX]
đặt
sinx+cosx=t
[TEX]--> sinxcosx =\frac{t^2-1}{2}[/TEX]
--------> [TEX]sinx+cosx=...... -----> x=..........[/TEX]
b,

[TEX]y'=9x^2-4x-8[/TEX]
[TEX]y'+3<0 => 9x^2-4x-5<0[/TEX]
5eb01a9b4f78c3cdd8d0a95b2039ed7e_43430109.fdsfsdf.png

c,đề là :[TEX]y=2x^3-4x^2 +7x-1 [/TEX] à bạn
tai x=-1,--->y=-6

[TEX]y'=k=6x^2-8x+7[/TEX]
---> tại x=-1 ---> k=21
------> pt

Mình sửa lại thế này
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom