Giúp mình kiểm tra kết quả bài này với!

N

nhocngo976

hình như đúng rồi:

đây coi như công việc có 10 công đoạn
có 10 cách cọn địa điểm t1, ứng với 10 cách chọn đó có 9 cách chọn địa điểm thứ 2...nên có 10! cách
 
D

dangquan94

cho 1 hình 2n giác đều. Tính số đường chéo ?
Bài này mình tính số đường chéo bằng việc giải PT: [TEX]C_{2n}^2[/TEX] - 2n ( với n[TEX]\geq[/TEX] 2) thì ra n = 0 hoặc n = 3/2. Chẳng lẽ lại kết luận là không có đường chéo nào ??? Các cao thủ giúp mình với ! :-SS:-SS:-SS
 
P

pmt411

số đường chéo thì đó là công thức tổng quát rồi mà? tìm n lam` j`? n là đề bài cho mà
ví dụ thập giac' là có [tex]C_{10}^2 - 10 = 45-10 = 35 [/tex]đường chéo
 
N

nhocngo976

cho 1 hình 2n giác đều. Tính số đường chéo ?
Bài này mình tính số đường chéo bằng việc giải PT: [TEX]C_{2n}^2[/TEX] - 2n ( với n[TEX]\geq[/TEX] 2) thì ra n = 0 hoặc n = 3/2. Chẳng lẽ lại kết luận là không có đường chéo nào ??? Các cao thủ giúp mình với ! :-SS:-SS:-SS


đa giác có 2n đỉnh, 2n cạnh
2 đỉnh trong 2n đỉnh tạo thành 1 doạn thẳng nên có [TEX]C_{2n}^2[/TEX]đoạn thẳng (kể cả cạnh đa giác và dường chéo)

\Rightarrowcó [TEX]C_{2n}^2 -2n[/TEX]đường chéo

cái này có cho cái j liên quan đến n đâu mà phải tìm n hả bn....???
 
Top Bottom