giúp mình!khó lắm

T

thuybaby11121998

khó wa.aj làm dc bái phục.mà mình chưa hiểu đề lun đó.bài này nó sao sao ấy.khó hiểu
 
N

nguyenthaihientrang71

tức là lấy 250000 : 19, oj tìm chữ số thập phân thứ 13^2007 đó ha~
 
V

vansang02121998

Tui tìm được 250000:19=13157,(8947368410526) còn chỗ mà 13200713^{2007} thì tui chịu có ai từ đây mà giải típ được không, nó có chu kì rồi đấy và 13157,(8947368410526) = 1315699473683973699999999999999\frac{131569947368397369}{9999999999999} mà dùng thuật toán Ơclit thì tìm ra ước chung lớn nhất là 39959122 thì phải các bạn thử tính lại và tìm cách giải đi
 
N

nganltt_lc

tìm chữ số thập phân thứ 13mũ2007 sau dấu phẩy trong phép chia 250000 cho 19

Mình làm đấy đủ nè.Mỗi tội dài thôi.

+ Ghi vào màn hình 250000 [ : ] 19 [ = ] ( : là dấu chia trên máy tính )
Máy hiện : 13157.89474

[TEX]\Rightarrow \ \frac{250000}{19} \ \approx \ 13157,89474[/TEX]

Đưa con trỏ lên dòng biểu thức sửa lại thành:
250000 [ - ] 19 [ x ] 13157 [ = ]
Máy hiện : 17
+ Ghi vào màn hình 17 [EXP] 9 [ : ] 19 [ = ] ( : là dấu chia trên máy tính )
Máy hiện : 894736842.1

[TEX]\Rightarrow \ \frac{250000}{19} \ \approx \ 13157,894736842[/TEX]

Đưa con trỏ lên dòng biểu thức sửa lại thành:
17 [EXP] 9 [ - ] 19 [ x ] 894736842 [ = ]
Máy hiện : 2
+ Ghi vào màn hình 2 [EXP] 9 [ : ] 19 [ = ] ( : là dấu chia trên máy tính )
Máy hiện : 105263157.9

[TEX]\Rightarrow \ \frac{250000}{19} \ \approx \ 13157,894736842105263157[/TEX]

Đưa con trỏ lên dòng biểu thức sửa lại thành :
2 [EXP] 9 [ - ] 19 [ x ] 105263157 [ = ]
Máy hiện : 17
+ Ghi vào màn hình 17 [EXP] 9 [ : ] 19 [ = ] ( : là dấu chia trên máy tính )
Máy hiện : 894736842.1

[TEX]\Rightarrow \ \frac{250000}{19} \ \approx \ 13157,894736842105263157894736842[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \ \frac{250000}{19} \ = \ 13157,(894736842105263157)[/TEX]

Ta thấy chu kì này gồm có 18 số.
Ta có :
[TEX] 13^{2007}=(13^3)^{669}[/TEX]

[TEX]13^3 \ \equiv \ 1 \ (mod 18)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow (13^3)^{669} \ \equiv \ 1^{669} \ = \ 1 \ (mod 18)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 13^{2007} \ \equiv \ 1 \ (mod 18)[/TEX]

\Rightarrow Chữ số thập phân thứ [TEX]13^{2007}[/TEX] sau dấu phẩy trong phép chia 250000 cho 19 cũng là chữ số thập phân thứ 1 của chu kì.

Vậy: chữ số thập phân thứ [TEX]13^{2007}[/TEX] sau dấu phẩy trong phép chia 250000 cho 19 là 8.
 
O

ohmymath

dẽ ẹc

tìm chữ số thập phân thứ 13mũ2007 sau dấu phẩy trong phép chia 250000 cho 19

bài này quá nhàm!!!
hãy thử 1 bài của casio dễ thôi!!! bài trước có cả cách làm rùi chỉ phải lắp vào khuôn thôi! bài này tui thấy làm còn thú hơn:
:cool:
Tìm số tự nhiên N nhỏ nhất và số tự nhiên M lớn nhất gồm 12 chữ số, biết rằng M và N chia cho các số 1256; 3568 và 4184 đều cho số dư là 973. Nêu sơ lược cách giảL-)i.
 
Top Bottom