Giúp mình học hóa !

C

cobeluoihoc00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) CHo hơi nước đi qua than nóng đỏ được hỗn hợp khí X gồm CO2,CO,H2. Toàn bộ lượng khí X vừa đủ khử hết 48 gam Fe2O3 thành Fe thu được 10,8 gam H20. % thể tích CO2 trong hỗn hợp khí X là
A- 16,235%
B- 14,286%
C- 13,235%
D- 28,571%
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

1) cho hơi nước đi qua than nóng đổ được hỗn hợp khí x gồm co2,co,h2. Toàn bộ lượng khí x vừa đủ khử hết 48 gam fe2o3 thành fe thu được 10,8 gam h20. % thể thích trong hỗn hợp khí x là
a- 16,235%
b- 14,286%
c- 13,235%
d- 28,571%
Sao lại ra được CO2 hả bạn? Mình nghĩ là H2O mới đúng chứ? Làm gì có chất nào oxi hoá C lên CO2 đâu.
Mà bạn hỏi %V của cái gì trong hh? Đề bài.... :|
Nếu là %V H2O thì là 14.286%.
 
T

tintac05

C + H2O ---> CO +H2 cái này gọi là khí than ướt. Đào đâu ra CO2 vậy nhỉ. Potay.
Còn %V của cài j`, đề nghị bạn chủ pic sửa lại đề dùm cái.
 
C

cobeluoihoc00

Mình sửa rồi đó, đề chuẩn rồi đó , tiếo một bài nữa nha:
2) Cho dòng khí CO đi qua ống sứ chưa 0,12mol hỗn hợp gồm FeO và Fe2O3 nung nóng, phản ứng tạo ra 0,138 mol CO2. hoonx hợp chất rắn còn lại trong ống nặng 14,352 gam gồm bốn chất rắn. Hoà tan hết hỗn hợp bốn chất này vào dung dịch HNO3 dư được V lít khí NO ( sản phẩm khử duy nhất ở đktc ). Giá trị của V là
A- 0,672l
B- 0,224 l
C- 2,2848 l
D- 6,854 l
 
N

nhoc_maruko9x

Mình sửa rồi đó, đề chuẩn rồi đó , tiếo một bài nữa nha:
2) Cho dòng khí CO đi qua ống sứ chưa 0,12mol hỗn hợp gồm FeO và Fe2O3 nung nóng, phản ứng tạo ra 0,138 mol CO2. hoonx hợp chất rắn còn lại trong ống nặng 14,352 gam gồm bốn chất rắn. Hoà tan hết hỗn hợp bốn chất này vào dung dịch HNO3 dư được V lít khí NO ( sản phẩm khử duy nhất ở đktc ). Giá trị của V là
A- 0,672l
B- 0,224 l
C- 2,2848 l
D- 6,854 l
Vẫn ko hiểu bài đầu sao ra dc CO2 :|
2) [tex]n_O = n_{CO_2} = 0.138 \Rightarrow m_{hh} = 14.352 + m_O = 16.56g[/tex]

Mà [tex]n_{FeO} + n_{Fe_2O_3} = 0.12 \Rightarrow n_{FeO} = 0.03;\tex{ }n_{Fe_2O_3} = 0.09[/tex]

\Rightarrow Trong hh sau có 0.21 mol Fe và 0.162 mol O

[tex]\Rightarrow n_e = 3n_{Fe} = 2n_O + 3n_{NO}[/tex]

[tex]\Rightarrow n_{NO} = 0.102 \Rightarrow V = 2.2848l[/tex]
 
C

cobeluoihoc00

Tiếp nhé các bạn, xem giùm mình :
1) Điện phân hoàn toàn 200ml dung dịch chứa 2 muối Cu(NO3)2 xM và AgNO3 yM với cường độ dòng điện 0,804A, cần thời gian tối thiểu là 2 giờ, người ta thấy khối lượng catot tăng thêm 3,44 gam. Giá trị của x và y là :
A- 0,1 và 0,1
B- 0,2 và 0,2
C- 0,05 và 0,05
D- 0,02 và 0,01
2) Cho m gam Mg vào 100ml dung dịch chứa CuSO4 0,1M và FeSO4 0,1M. Sau phản ứng kết thúc thu được dung dịch X ( chứa 2 ion kim loại ). Sau khi thêm NaOH dư vào dung dịch X được kết tủa Y. Nung Y ngoài không khí đến khối lượng không đổi được chất rắn Z nặng 1,2 gam. Giá trị của m là
A- 0,24
B- 0,12
C- 0,48
D- 0,36
 
L

lengfenglasaingay

1) CHo hơi nước đi qua than nóng đỏ được hỗn hợp khí X gồm CO2,CO,H2. Toàn bộ lượng khí X vừa đủ khử hết 48 gam Fe2O3 thành Fe thu được 10,8 gam H20. % thể tích CO2 trong hỗn hợp khí X là
A- 16,235%
B- 14,286%
C- 13,235%
D- 28,571%

Bài của bạn mình xin được giả như ri:
Để cho dễ hiểu mình xin viết pt p
[tex]H_2O+C\rightarrow CO+H_2(1)[/tex]
[tex]2H_2O+C\rightarrow CO_2+2H_2(2)[/tex]
Ta có Áp dụng định luật bảo toàn n tỗ [tex]H_2\Rightarrow nH_2=0,6mol[/tex]
Theo gt thì hỗn hợp [tex]CO,H_2[/tex] khử được 48 gam[tex]Fe_2O_3\Rightarrow nCO=0,3mol[/tex]
theo pt (1), (2)=>[tex]nCO_2=0,15mol[/tex]
[%CO_2=\frac{0,15}{0,15+0,6+0,3}=14,28%[/tex]
1) Điện phân hoàn toàn 200ml dung dịch chứa 2 muối Cu(NO3)2 xM và AgNO3 yM với cường độ dòng điện 0,804A, cần thời gian tối thiểu là 2 giờ, người ta thấy khối lượng catot tăng thêm 3,44 gam. Giá trị của x và y là :
A- 0,1 và 0,1
B- 0,2 và 0,2
C- 0,05 và 0,05
D- 0,02 và 0,01
2) Cho m gam Mg vào 100ml dung dịch chứa CuSO4 0,1M và FeSO4 0,1M. Sau phản ứng kết thúc thu được dung dịch X ( chứa 2 ion kim loại ). Sau khi thêm NaOH dư vào dung dịch X được kết tủa Y. Nung Y ngoài không khí đến khối lượng không đổi được chất rắn Z nặng 1,2 gam. Giá trị của m là
A- 0,24
B- 0,12
C- 0,48
D- 0,36
Hôm sau mình sẽ post lời giải chi tiết( bây giờ phải đi học:khi (64):
:khi (25):
 
T

thaitragiang

bài 1) Giải hệ 2 ẩn là ra hà: Dựa vào định luật bảo toàn kl và bảo toàn số mol e.
0.2*x*64+0.2*y*108=3.44
0.2*X*2+0.2*Y=(0.804*2*3600)/96500
Giai ra x=y=0.1=> chọn A
 
Top Bottom