Toán 8 Giúp mình Hình 8 với bạn ơi

hochihieua1

Học sinh
Thành viên
18 Tháng hai 2015
27
4
46
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông ở A, đường cao AH. Gọi E,F lần lượt là trung điểm AB, AC
a/ Chứng minh tứ giác BEFC là hình thang và EF vuông góc AH.
b/ Gọi I,K lần lượt là hình chiếu của E,F lên BC. Chứng minh tứ giác EFKI là hình chữ nhật và BI=IH.
c/ Trên tia đối của tia AB lấy điểm S sao cho AS=BI. Chứng minh CS=CI.
 

Nguyễn Như Tuyết

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2017
706
837
126
Bình Định
THCS Hoài Xuân
a) Ta có E là trung điểm của AB, B là trung điểm của AC.
=>EF là đường trung bình của tam giác ABC.
=> EF=\frac{1}{2}BC[/tex] và EF song song BC.
Tứ giác BEFC có EF song song BC nên:
BEFC là hình thang.
Ta có: EF song song BC
AH vuông góc BC
=>EF vuông góc AH
 
Top Bottom