Giúp Mình hệ phương trình này nhé !

C

caothuv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào các bạn,mình có bài về hệ phương trình chưa biết hướng giải ra sao,các bạn giúp đỡ mình nhé.

Hệ pHương trình gồm 2 phương trình con,tại mình không biết gõ Latex,các bạn thông cảm nha !

pt1 : 2x^2 + xy - y^2 - 5x + y +2 = 0
pt2: x^2 + y^2 + x +y - 4 = 0

Mong các bạn giúp đỡ mình nhé,mình xin chân thành cảm ơn. :)
 
T

tuyn

[TEX]PT 1 \Leftrightarrow 2x^2 + x(y -5)+(- y^2 + y +2) = 0[/TEX]
Coi đây là PT bậc 2 ẩn x
[TEX]\Delta=(y-5)^2-8(- y^2 + y +2)=9y^2-18y+9=9(y-1)^2 \Rightarrow \sqrt{\Delta}=3y-3[/TEX]
PT có nghiệm: [TEX]\left[\begin{x=y-2}\\{x = \frac{-y-1}{2}}[/TEX]
[TEX]+) x=y-2[/TEX] thế vào PT (2)
[TEX]+) x=\frac{-y-1}{2}[/TEX] thế vào PT (2)
 
Top Bottom