Giúp mình hai bài toán số

T

tep1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Ba lớp 6A,6B,6C trồng 387 cây, số cây của lớp 6a trồng được bằng 11/5 số cây lớp 6b trồng được và số cây lớp 6b trồng được bằng 35/17 số cây lớp 7c trồng được. Tính số cây mỗi lớp trồng.
2. 2 đội A và B cùng làm chung một công việc. Năng suất đội B bằng 7/11 năng suất đội A. Hỏi để hoàn thành một công việc đó thì đội B phải mất bao nhiêu thời gian biết đội A làm xong công việc đó trong 56 ngày.
 
N

nhimcoi6

1.Ba lớp 6A,6B,6C trồng 387 cây, số cây của lớp 6a trồng được bằng 11/5 số cây lớp 6b trồng được và số cây lớp 6b trồng được bằng 35/17 số cây lớp 7c trồng được. Tính số cây mỗi lớp trồng.
2. 2 đội A và B cùng làm chung một công việc. Năng suất đội B bằng 7/11 năng suất đội A. Hỏi để hoàn thành một công việc đó thì đội B phải mất bao nhiêu thời gian biết đội A làm xong công việc đó trong 56 ngày.
giải:
Cách lớp 7 nè:
Gọi số cây 3 lớp 6 trồng lần lượt là a,b, c(a, b,c thuộc N*)
Vì Ba lớp 6A,6B,6C trồng 387 cây nên a+b+c=387
Vì số cây của lớp 6a trồng được bằng 11/5 số cây lớp 6b trồng được nên ta có a=11/5 .b => a/11=b/5 =>a/77=b/35
Vì số cây lớp 6b trồng được bằng 35/17 số cây lớp 7c trồng được nên b=35/17 .c => b/35=c/17
Do đó ta có a/77=b/35=c/17=(a+b+c)/(77+35+17)=387/129=3
=> a=3.77=231; b=..., c=...
2)Goij thời gian đội B làm xong công việc đó là x. Vì thời gian hoàn thành công việc và năng suất làm việc là 2 đại lượng tỉ lệ nghịch nên ta có 7/11=56/x => x=...
 
Top Bottom