Giúp mình hai bài này với !!!!

N

ntc03

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Máy biến thế có số vòng cuộn sơ cấp là 2000 vòng, cuộn thứ cấp là 4000 vòng. Mạch thứ cấp có tải có tải R=Z(L) = 50 ohm. Hiệu điện thế hịu dụng 2 đầu cuộn sơ cấp là 200 V. Cường độ qua cuộn sơ cấp có giá trị nào sau đây ????

2. Một khung dây hình tròn có 1000 vòng dây, bán kính r = 10 cm quay đều trong từ trương đều B =0,2 T, với tốc độ 1500 vòng/phút. Giá trị hiệu dụng của suất điện động xc trên khung là bao nhiêu ?

Thanks mọi người !!!!
 
G

garuta

Mình thử àm xem có đúng ko bạn nhớ:
Bài1:
ta có U1/U2=N1/N2=0,5 => U2=400V
ta có I2=[tex]\sqrt{(R)^2 + U(L)^2}[/tex]=50[tex]\sqrt{2}[/tex]A
mà mạnh kín nên U(1)I(1)=U(2)I(2) => I(1)=16[tex]\sqrt{2}[/tex]A
 
G

garuta

Bài2:
ta có [tex]E=E_0/\sqrt{2} [/tex] mà [tex]E_0=\omega NBS[/tex] đến đây bạn làm ngon à:D:D:D
 
Top Bottom