giúp mình hai bài này nha!!!

D

duykhanga3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gọi x, y là 2 nghiệm của hệ [TEX]\left{\begin{x - my = 2 - 4m}\\{mx + y = 3m + 1} [/TEX]
m là tham số
Tính giá trị lớn nhất của biểu thức A= [TEX]x^2 + y^2 -2x[/TEX] khi m thay đổi.



2
[TEX]\left{\begin{\sqrt{x^2+91}=\sqrt{y-2}+y^2}\\{\sqrt{y^2+91}=\sqrt{x-2}+x^2} [/TEX]

3 [tex]\left{\begin{3\times2^{2x}+6^x-2\times3^x=0\\{y=2^{1+2log_2x}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
D

doigiaythuytinh


2
[TEX]\left{\begin{\sqrt{x^2+91}=\sqrt{y-2}+y^2}\\{\sqrt{y^2+91}=\sqrt{x-2}+x^2} [/TEX]
Trừ hai vế, ta được: [TEX]x^2 +\sqrt{x-2} + \sqrt{x^2+91} = y^2 +\sqrt{y-2} +\sqrt{y^2+91}[/TEX]
Xét hàm [TEX]f(t) = t^2 -\sqrt{t-2} +\sqrt{t^2+91}, \ \ (t>2)[/TEX]
[TEX]f'(t) = 2x +\frac{1}{2\sqrt{x-1}} + \frac{x}{\sqrt{x^2 +91}} \ \ >0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]f(t) \ \ db \Rightarrow x=y[/TEX]
 
Top Bottom