Toán 10 Tìm m

Tizz

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười một 2018
29
10
21
21
Hà Tĩnh
THPT Kỳ Lâm

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1)PT hoành độ giao điểm:[TEX] x^2+(m-1)x+2=0[/TEX]
Để cắt tại PQ=3
[TEX]\Delta > 0[/TEX]
[TEX](x_1-x_2)^2+(y_1-y_2)^2=9[/TEX]
y=x-1 => [TEX](x_1-x_2)^2+(x_1-x_2)^2=9[/TEX]
giải viet ra m
2) tương tự [TEX]\Delta > 0[/TEX] và điều kiện là [TEX]x_1^2+y_1^2=x_2^2+y_2^2[/TEX]
<=>[TEX](x_1-x_2)(x_1+x_2)=(2x_1+2x_2+2m).2(x_2-x_1)[/TEX]
do PT có 2 nghiệm PB=>[TEX] x_1-x_2 [/TEX]khác 0
chia 2 vế cho [TEX]x_1-x_2[/TEX]
[TEX]x_1+x_2=-2.(2x_1+2x_2+2m)[/TEX]
giải theo viet
 
Last edited:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1)PT hoành độ giao điểm:[TEX] x^2+(m-1)x+2=0[/TEX]
Để cắt tại PQ=3
[TEX]\Delta > 0[/TEX]
[TEX](x_1-x_2)^2+(y_1-y_2)^2=9[/TEX]
y=x-1 => [TEX](x_1-x_2)^2+(x_1-x_2)^2=9[/TEX]
giải viet ra m
2) tương tự [TEX]\Delta > 0[/TEX] và điều kiện là [TEX]x_1^2+y_1^2=x_2^2+y_2^2[/TEX]
<=>[TEX](x_1-x_2)(x_1+x_2)=(2x_1+2x_2+2m)(x_2-x_1)[/TEX]
do PT có 2 nghiệm PB=>[TEX] x_1-x_2 [/TEX]khác 0
chia 2 vế cho [TEX]x_1-x_2[/TEX]
[TEX]x_1+x_2=-(2x_1+2x_2+2m)[/TEX]
giải theo viet
[tex]y_{2}^{2}-y_{1}^{2}=2(x_{2}-x_{1})(2x_{1}+2x_{2}+2m)[/tex] chứ a!:D
 
  • Like
Reactions: zzh0td0gzz

Tizz

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười một 2018
29
10
21
21
Hà Tĩnh
THPT Kỳ Lâm
1)PT hoành độ giao điểm:[TEX] x^2+(m-1)x+2=0[/TEX]
Để cắt tại PQ=3
[TEX]\Delta > 0[/TEX]
[TEX](x_1-x_2)^2+(y_1-y_2)^2=9[/TEX]
y=x-1 => [TEX](x_1-x_2)^2+(x_1-x_2)^2=9[/TEX]
giải viet ra m
2) tương tự [TEX]\Delta > 0[/TEX] và điều kiện là [TEX]x_1^2+y_1^2=x_2^2+y_2^2[/TEX]
<=>[TEX](x_1-x_2)(x_1+x_2)=(2x_1+2x_2+2m).2(x_2-x_1)[/TEX]
do PT có 2 nghiệm PB=>[TEX] x_1-x_2 [/TEX]khác 0
chia 2 vế cho [TEX]x_1-x_2[/TEX]
[TEX]x_1+x_2=-2.(2x_1+2x_2+2m)[/TEX]
giải theo viet
1)PT hoành độ giao điểm:[TEX] x^2+(m-1)x+2=0[/TEX]
Để cắt tại PQ=3
[TEX]\Delta > 0[/TEX]
[TEX](x_1-x_2)^2+(y_1-y_2)^2=9[/TEX]
y=x-1 => [TEX](x_1-x_2)^2+(x_1-x_2)^2=9[/TEX]
giải viet ra m
Làm phiền giải ra hộ mình được ko ? Mình hiểu được một nữa a!
 
Last edited by a moderator:

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1)PT hoành độ giao điểm:[TEX] x^2+(m-1)x+2=0[/TEX]
Để cắt tại PQ=3
[TEX]\Delta > 0[/TEX] <=> [TEX](m-1)^2-8>0[/TEX] <=>[TEX] x>2\sqrt{2}+1 [/TEX]hoặc [TEX]x<-2\sqrt{2}+1[/TEX]
[TEX](x_1-x_2)^2+(y_1-y_2)^2=9[/TEX]
y=x-1 => [TEX](x_1-x_2)^2+(x_1-x_2)^2=9[/TEX]
<=>[TEX]2(x_1+x_2)^2-8x_1x_2=9[/TEX]
<=>[TEX]2(m-1)^2-8.2=9[/TEX]
<=>
[TEX]m= \frac{2_-^+5\sqrt{2}}{2} [/TEX]

2) tương tự
 
Top Bottom