Giúp mình giải toán Violympic nhé! Mình rất là gấp giúp mình nhanh nha!

N

ngoclam012

Last edited by a moderator:
T

thieukhang61

\[\begin{array}{l}
C\^a u{\rm{ }}2:x - y = 0\\
M = 7x{\rm{ }} - {\rm{ }}7y{\rm{ }} + {\rm{ }}4ax{\rm{ }} - {\rm{ }}4ay{\rm{ }} - {\rm{ }}5{\rm{ }}\\
{\rm{ = 7(x - y) + 4a(x - y) - 5}}\\
= 7.0 + 4a.0 - 5\\
= - 5\\
Co\,\,gi\,\,an\,\,DUNG\,\,NHE
\end{array}\]
 
T

thieukhang61

Câu 1:
|6-2x|-$\frac{2}{4+x}$
=2.|3-x|-$\frac{2}{4+x}$
cái này là x càng lớn( >2) hoặc càng bé (<-2) thì GTLN của biểu thức càng lớn chứ sao.................................
 
Last edited by a moderator:
D

demon311

Một mẹo giải Violympic:
Nó cho GTNN, GTLN thì thường là cho số đẹp
Dùng máy fx-570 ES hoặc VN hoặ PLUS, chọn chế đọ hàm số (TABLE : MODE 7)
Nhập cái biểu thức vào
Cho nó chạy từ -15 đến 14 xem thế nào
Lấy giá trị thôi
 
Top Bottom