Giúp mình giải toán bằng cách lập hpt với

C

cunnhomk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:
Tổ một sản xuất theo kế hoạch được 720 sản phẩm trong 1 thời gian nhất định. Biết nếu tăng năng xuất mỗi ngày 10 sản phẩm thì sẽ hoàn thành kế hoạch sớm hơn 4 ngày so với nếu giảm năng xuất mỗi ngày 20 sản phẩm. hỏi theo kế hoạch mỗi ngày tổ sản xuất phải làm bao nhiêu sản phẩm.

Bài 2:
2 vòi nước cùng chảy vào 1 bể sau 1h20 phút thì đầy bể. Nếu mở vòi 1 chảy trong 10 phút, vòi 2 chảy trong 12 phút thì được 2/15 bể. Hỏi nếu mở riêng từng vòi thì sau bao lâu sẽ đầy bể?
 
B

bboy114crew

bài 1:
Tổ một sản xuất theo kế hoạch được 720 sản phẩm trong 1 thời gian nhất định. Biết nếu tăng năng xuất mỗi ngày 10 sản phẩm thì sẽ hoàn thành kế hoạch sớm hơn 4 ngày so với nếu giảm năng xuất mỗi ngày 20 sản phẩm. hỏi theo kế hoạch mỗi ngày tổ sản xuất phải làm bao nhiêu sản phẩm.

Bài 2:
2 vòi nước cùng chảy vào 1 bể sau 1h20 phút thì đầy bể. Nếu mở vòi 1 chảy trong 10 phút, vòi 2 chảy trong 12 phút thì được 2/15 bể. Hỏi nếu mở riêng từng vòi thì sau bao lâu sẽ đầy bể?
Bài 1:
Gọi số sản phẩm làm dự định trong 1 ngày là x
ta có:
[TEX]\frac{720}{x-20}=\frac{720}{x+10}-4[/TEX]
Bài 2:
Gọi thời gian hai vòi chảy riêng để đầy bể là x và y
theo bài ra ta có:
[TEX] \left\{\begin{array}{l}\frac{1}{x}+\frac{1}{y}= \frac{3}{4}\\ \frac{1}{6x}+\frac{1}{5x}=\frac{2}{15} \end{array}[/TEX]
 
V

v0_danh

Bài 1:
Gọi số sản phẩm làm dự định trong 1 ngày là x
ta có:
[TEX]\frac{720}{x-20}=\frac{720}{x+10}-4[/TEX]
Bài 2:
Gọi thời gian hai vòi chảy riêng để đầy bể là x và y
theo bài ra ta có:
[TEX] \left\{\begin{array}{l}\frac{1}{x}+\frac{1}{y}= \frac{3}{4}\\ \frac{1}{6x}+\frac{1}{5x}=\frac{2}{15} \end{array}[/TEX]

theo bạn ấy là đúng đấy:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom