Giúp mình giải thích giùm vấn đề vật lý khó khăn này với !

H

hoanglong_tg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề : Có một người đạp xe, đi quãng đường 300 m hết 1 phút. Tính vận tốc của người đó theo km/h ?
Mình giải là :
300m/phút = (300/1000)/(1/60)= 0,3/0,02=15 ( km/h)
Nhưng mình xem phần giải thì lại là :
300m/phút = 300/60 = 5m/s = (5.1/1000) . 3600 = 18 km/s
Sao lạ vậy ? Nhất là phần in đậm đấy đúng ra theo mình phần in đậm phải là (5.1000):3600 chứ ?
Giúp mình với nhé !
 
M

mottacdentroi

*** thí mồ
300m/phút=300m/s=> một giây đi được 5m.
lấy 5m ấy nhân 3,6 (1m/s=3,6km/h)
ta sẽ có là...
5 x 3,6=18(km/h)
 
T

tavietanh

Đề : Có một người đạp xe, đi quãng đường 300 m hết 1 phút. Tính vận tốc của người đó theo km/h ?
Mình giải là :
300m/phút = (300/1000)/(1/60)= 0,3/0,02=15 ( km/h)
Nhưng mình xem phần giải thì lại là :
300m/phút = 300/60 = 5m/s = (5.1/1000) . 3600 = 18 km/s
Sao lạ vậy ? Nhất là phần in đậm đấy đúng ra theo mình phần in đậm phải là (5.1000):3600 chứ ?
Giúp mình với nhé !

bạn làm đúng nhưng bạn tính sai rùi, bấm lại máy tính đi bạn
300m/phút=(300/1000)/(1/60)=18km/h
 
K

kegiaumat113

uh` ban alm` sai o choi doi~ thoi` gian ay.................................


NHO CAM ON MJNH` NHA
 
Last edited by a moderator:
8

816554

Đề : Có một người đạp xe, đi quãng đường 300 m hết 1 phút. Tính vận tốc của người đó theo km/h ?
Mình giải là :
300m/phút = (300/1000)/(1/60)= 0,3/0,02=15 ( km/h)
Nhưng mình xem phần giải thì lại là :
300m/phút = 300/60 = 5m/s = (5.1/1000) . 3600 = 18 km/s
Sao lạ vậy ? Nhất là phần in đậm đấy đúng ra theo mình phần in đậm phải là (5.1000):3600 chứ ?
Giúp mình với nhé !

đúng ra nó là [TEX]\frac{\frac{5}{1000}}{\frac{1}{3600}}[/TEX]
hay viết cách khác là [TEX]\frac{5}{1000}[/TEX]*3600\Rightarrow phần in đậm đúng, bạn sai
 
Last edited by a moderator:
S

syphuongks123

đáp số là 18 nhe bạn
nhầm to rùi
300m =0,3km
1 phút = 1/60 giờ
bạn tính thử coi
300.1/60=18
bạn hiểu chứ
 
C

cobelovely_2020

À ừm!
Bài giải:
Đổi 1phút =60 giây
Vận tốc của người đó đi trên quãng đường là:
v=S/t=300/60=5 (m/s)
5m/s=18 km/h
 
Top Bottom