giup minh giai pt luong giac nay voi

T

thien_nga_1995

..............................................................................................................................................

\Leftrightarrow [TEX]1 + cos8x + sin10x = -1[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]cos8x + sin10x = -2[/TEX]

Ta có : -1 \leq cos8x \leq 1

-1 \leqsin10x \leq 1

\Rightarrow cos8x + sin10x = -2 \Leftrightarrow cos8x = -1 và sin10x = -1\Leftrightarrow.....Ok

 
N

newstarinsky

[TEX][/TEX]2cos^2(4x)+sin10x=-1
..............................................................................................................................................

PT trở thành

[TEX]1+cos8x+sin10x=-1[/TEX]


[TEX]\Leftrightarrow cos8x+sin10x=-2[/TEX]

có [TEX]cos8x\geq -1[/TEX] và [TEX] sin10x\geq -1[/TEX]

nên [TEX] VT\geq -2[/TEX]

PT đúng khi
[TEX]\left{\begin{cos8x=-1}\\{sin10x=-1} [/TEX]

giải hệ trên là OK rùi
 
Top Bottom