giup minh giai pt logarit

T

tuyn

[TEX]log_2(x-1)[/TEX]=6[TEX]log_x2[/TEX]
nhin no' de nhu the nhung sao minh giai ko ra:(
Nghiệm lẻ quá
Thầy đổi đề 1 chút nhé:
[TEX]GPT:log_2(x-2)=6^{log_x2}[/TEX]
Đặt [TEX]t=log_2(x-2)=6^{log_x2},(x > 2)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x=2^t+2,t=6^{log_x2} \Leftrightarrow x=2^t+2,log_6t=log_x2=\frac{1}{log_2x}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow log_6t.log_2(2^t+2)=1(1)[/TEX]
VT là tích của 2 hàm số đồng biến \Rightarrow VT là 1 hàm số đồng biến \Rightarrow PT (1) có nghiệm duy nhất t=2 \Rightarrow x=6
 
P

peto_cn94

Nghiệm lẻ quá
Thầy đổi đề 1 chút nhé:
[TEX]GPT:log_2(x-2)=6^{log_x2}[/TEX]
Đặt [TEX]t=log_2(x-2)=6^{log_x2},(x > 2)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x=2^t+2,t=6^{log_x2} \Leftrightarrow x=2^t+2,log_6t=log_x2=\frac{1}{log_2x}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow log_6t.log_2(2^t+2)=1(1)[/TEX]
VT là tích của 2 hàm số đồng biến \Rightarrow VT là 1 hàm số đồng biến \Rightarrow PT (1) có nghiệm duy nhất t=2 \Rightarrow x=6
cai bai nay t=2 khong thoa man ma' anh:(//////////////////////////////////////////////
ak co chu nhi!
 
Last edited by a moderator:
V

vietntpt94

Baj nay mjh lam maj~ va nho nguoj lam jup ma k ra duoc.neu k doj de nhu ban tuyn thj nghjem le da~man,mjh chj xac djh dc nghjem trog khoag tu 2 den 3 thuj.hjx
 
Top Bottom