giúp mình giải pt bậc 3 với

H

hohoo

2) $2Sin\frac{x}{2}=Cos2x+2Cosx$
\Leftrightarrow $2Sin\frac{x}{2}=2Cos^2x-1+2(1-Sin^2\frac{x}{2})$
\Leftrightarrow $2Sin\frac{x}{2}=2(1-2Sin^2\frac{x}{2})^2+1-4Sin^2\frac{x}{2}$
\Leftrightarrow $4Sin^2\frac{x}{2}-10Sin\frac{x}{2}+3=0$
...........................
 
V

vongcam

cám ơn nha, nhưng còn câu a) bạn giải luôn giùm mình nha :)

a) 2[tex]\sqrt{2}[/TEX][TEX]cos^3[/TEX](x - pi/4) - 3cox - sinx = 2
 
Last edited by a moderator:
K

kfckfckfc

đặt x-pi/4=a => x=a+pi/4
phương trình trở thành: 2can2 cos^3a -3cos(a+pi/4) -sin(a+pi/4)=2
đến đây thì bạn có thể giải được rùi
 
Top Bottom