Giúp mình Giải phương trình_ ok_

C

changbg

Cho các số dương x,y,z thỏa mãn:
[TEX]xyz - \frac{{16}}{{x + y + z}} = 0[/TEX]
Tìm giá trị nhỏ nhất của P=(x+y)(x+z)
:-*:p:-*
[MUSIC]http://static.mp3.zing.vn/skins/gentle/flash/mp3player.swf?xmlURL=http://mp3.zing.vn/play/?pid=IWZDZW6U||4&songID=0&autoplay=true&wmode=transparent[/MUSIC]
từ giả thiết suy ra
xyz(x+y+z) =16
[TEX]P =(x+y)(x+z)=x(x+y+z)+yz \geq 2\sqrt{x(x+y+z).yz} = 2 \sqrt{16}=8[/TEX]
dấu đẳng thức xảy ra khi
x(x+y+z) = yz
và xyz(x+y+z) =16
hay
x(x+y+z)= yz=4
chỉ ra 1 trường hợp
VD
(x;y;z) = [TEX]( 2\sqrt{2}-2; 2;2)[/TEX]
 
Top Bottom