giúp mình giải phương trình nhé

L

locxoaymgk

Đề có pải thế này ko bạn :
[TEX]x^3[/TEX]=[TEX]2[/TEX][TEX]\sqrt{x+2}[/TEX][TEX]+4[/TEX]
 
G

greensun1281993

co chut sai sot nao khong ban,minh nghi o mau so phai la:\sqrt{x+2} -2

minh nghi o mau so phai la nhu vay :
\sqrt{x+2} -2
ban xem lai di
 
Last edited by a moderator:
N

nhocngo976

T

tavanquyen

khó giải nghê, và cung khó đoán nghiệm, tại vì bình phương lên hay cách trên thì cung phải bình phương lên tơi ngũ 5

Đề có pải thế này ko bạn :
[TEX]x^3[/TEX]=[TEX]2[/TEX][TEX]\sqrt{x+2}[/TEX][TEX]+4[/TEX]
\Leftrightarrow binh phương hai về lên thì ta dc :
xngũ 6 cung khó giải

vậy theo minh
luc đầu phân tích giống bạn trên ta đặt nhân tử
thì phần vế con lại thì ta có
(x ngũ 2)+ 2x+4= (x+1) tất cả binh +3 \geq 3.
còn vế bên trái thì ta có: -1 \leq vt \leq 2 .
vậy suy ra pt hai vn
vậy pt chỉ co 1 nghiêm duy nhất la x=2.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom