giúp mình giải phương trình này.nhanh lên nhé.Mình cám ơn nhiều

B

bantayden92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

eq.latex


eq.latex




eq.latex


eq.latex


eq.latex


eq.latex
 
D

dth_287

eq.latex

phân tích x^2-8x+15=(x-3)(x-5)
x^2+2x-15= (x-3)(x+6)
4x^2-18x+18=2.(x-3)(2x-3)
nhân tử chung là căn(x-3) thế là duoc 1 nghiêm x=3 cái còn lại chuyển vế bình phương 2 vế giải binhthuong gặp căn đặt đk bình phương giải tiếp. nhớ đặt đk đó
 
B

balep



Đặt [TEX]\sqrt{4x+5}=2y-3[/TEX] (1)
Ta có
[TEX]2{x}^{2}-6x-1-2y+3=0[/TEX](2)
Bình phương 2 vế của (1) ta có [TEX] 4x+5-4{y}^{2}+12y-9=0[/TEX](3)
Ta được HPT (2) và (3)
rút gọn ta có
[TEX]{x}^{2}-3y-y+1=0[/TEX]
-{y}^{2}+3y+x-1=0
suy ra HPT
[TEX]{x}^{2}-3x-y+1=0[/TEX]
[TEX]{y}^{2}-3y-x+1=0[/TEX]
HPT này là đối xứng loại 2
tìm nghiệm y trong điều kiện[TEX] y>=\frac{3}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

_nobitadoremon_

ádasdac xmcsdiamsmcikaiiasjdu8asdjascughakmabdsmkdhasudjkasjuiasjidajsidjaosjcuiajidjsaiaikcnkasjcikajsicjasidjasidjaisjdijasugcuashndioaskldasnjxcnaskcjsoalklcoaskcopaksiojkdoasidjasidhasidkmasjkhcuiasjcfuehuiasjdasdas
eq.latex

phân tích x^2-8x+15=(x-3)(x-5)wscsaasdas\sum_{i=1}^k a_i^nđâsddw\sum_{i=1}^k a_i^nasdasd^2+2x-15= (x-3)(x+6)
4x^2-18x+18=2.(x-3)(2x-3)
nhân tử chung là căn(x-3) thế là duoc 1 nghiêm x=3 cái còn lại chuyển vế bình phương 2 vế giải binhthuong gặp căn đặt đk bình phương giải tiếp. nhớ đặt đk đó
 
Last edited by a moderator:
B

bantayden92

Này balep ơi,cậu có thể giải thích giúp mình tại sao có thể đặt đcj như vậy ko?
 
B

bantayden92

balep học lớp 10 ah,chắc học giỏi lắm nhỉ.dù sao cho chị cám ơn balep nha.chúc balep học tốt
 
G

gaubong00

ban oi ban co phuong phap tim a va b tong quat nao hok .chu vay thi hoi lau neu cu mo
 
Top Bottom