giúp mình giải phương trình lượng giác này nhé

T

truongduong9083

Chào bạn

Gợi ý giúp bạn nhé
Câu 2.
Chú ý: $ tanx+cotx = \dfrac{sinx}{cosx}+\dfrac{cosx}{sinx} = \dfrac{2}{sin2x}$
Đến đây rút gọn hai vế cho $\dfrac{2}{sin2x}$ ra phương trình cơ bản rồi bạn nhé
Câu 3. Đây là phương trình đẳng cấp bậc ba theo sinx và cosx. Nên bạn chia hai vế cho $cos^3x$ là đưa về phương trình bậc 3 theo t = tanx nhé
 
N

nhoka3

a)tan^2 y (1-sin^3 y)+cos^3 y - 1 =0

$tan^2 y (1-sin^3 y)+cos^3 y - 1 =0$ đk...
$\frac{1-cos^2y}{1-sin^2y}(1-siny)(sin^2y+siny+1)+(cosy-1)(cos^2y+cosy+1)=0$
$(1-cos^2y)(sin^2y+siny+1)+(cosy-1)(cosy+1)(cos^2y+cosy+1)=0$
$(1-cos^y)(sin^2x+siny+1-cos^2y-cosy-1)=0$
tới đây bạn làm típ nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom