Giúp mình giải nhanh bài lý 8 này với sắp thi hk 1 rồi

H

hoanbkv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt 1 khối kim loại hình lập phương lên mặt sàn nằm ngang thì áp suất do nó tác dụng lên mặt sàn là 17800 N/m2.
a. tính khối lượng của khối kim loai, biết mỗi cạnh dài 0.5m.
b. Biết khối kim loại bằng đồng, hãy cho biết nó rỗng hay đặc, khối lượng riêng của đồng là 8900 kg/m3.
c. Áp suất do khối kim loại có thay đổi không khi ta đặt nó lên tấm ván đặt nghiêng.Nếu có thì áp suất tăng hay giảm? tại sao?:mad::mad::mad:
 
N

nuocmatthantien2

diện tích bị ép của vật là 0,5.0,5=0,25m2
trọng lượng của vật đó là 0,25.17800=4450N
\Rightarrowkhối lượng của vật đó là 445 kg
 
N

nuocmatthantien2

b)thể tích khối kim loại là 0,5^3=0,125 m3
nếu đặc ruột thì khối lượng riêng của đồng là 445: 0,125=3560kg/m3
mà khối lượng riêng của đồng là 8900kg/m3
\Rightarrowkhối kim loại rỗng ruột
 
L

lovekaitokid1412

áp suất của chiếc hộp sẽ giảm vì khi ta để tấm ván nằm ngang thì chiếc hộp chịu tác dụng của trọng lực nếu ngiêng thì sẽ k còn chịu tác dụng của trọng lực nữa
 
Top Bottom