Giúp mình giải mấy ptlg này với!

M

mymi371995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 3sin5x+4cos5x+5cos2x=0


2. sin2x cos2x +
gif.latex
cos4x-2sinx=0


3. 3sin2x+4cos2x -5sin(x-
gif.latex
)=0


4. 3sin3x _4cos 3x+5cos(
gif.latex
-x)=0


5. 3
gif.latex
x _4sin2x +(8
gif.latex
-9)
gif.latex
x=0


6. cos2xcosx= cosx - sinx



7. 2
gif.latex
x = sin 3x


8. sin 3x +
gif.latex
x = cos x+sin x


9. 2sin (3x +
gif.latex
) = cos x


10. 4cos (x-
gif.latex
) sin (2x+
gif.latex
)= cosx


11. 4
gif.latex
(x+
gif.latex
) +4
gif.latex
(x+
gif.latex
)= cos x
 
T

tuyn

[TEX]PT \Leftrightarrow \frac{3}{5}sin5x+\frac{4}{5}cos5x=-cos2x[/TEX]
Đặt [TEX]sin \alpha=\frac{3}{5},cos \alpha=\frac{4}{5}[/TEX]
[TEX]PT \Leftrightarrow cos(5x-\alpha)=cos(\pi+2x) \Leftrightarrow ...[/TEX]
2. 2sin2x cos2x +
gif.latex
cos4x-2sinx=0
Đề sai
[TEX]PT \Leftrightarrow sin4x+\sqrt{3}cos4x=2sinx \Leftrightarrow \frac{1}{2}sin4x+\frac{\sqrt{3}}{2}cos4x=sinx \Leftrightarrow sin(4x+\frac{\pi}{3})=sinx \Leftrightarrow ....[/TEX]
3. 3sin2x+4cos2x -5sin(x-
gif.latex
)=0
4.3sin3x -4cos 3x+5cos(
gif.latex
-x)=0

Giống như ý 1
5. 3
gif.latex
x -4sin2x +(8
gif.latex
-9)
gif.latex
x=0

Dạng cơ bản SGK-11

[TEX]PT \Leftrightarrow (cos^2x-sin^2x)cosx=cosx-sinx \Leftrightarrow (cosx-sinx)(cosx+sinx)cosx=cosx-sinx \Leftrightarrow (cosx-sinx)(cos^2x+cosxsinx-1)=0 \Leftrightarrow (cosx-sinx)(cosxsinx-sin^2x)=0 \Leftrightarrow sinx(cosx-sinx)^2=0 \Leftrightarrow ...[/TEX]

[TEX]2cos^3x=3sinx-4sin^3x[/TEX]
+)cosx=0 không là nghiệm của PT
+)[TEX]cosx \neq 0[/TEX]
Chia cả 2 vế của PT cho [TEX]cos^3x[/TEX] ta được:
[TEX]2=\frac{3}{cos^2x}-4tan^3x \Leftrightarrow 4tan^3x-3(tan^2x+1)-2=0 \Leftrightarrow ....[/TEX]
8. sin 3x +
gif.latex
x = cos x+sin x

[TEX]PT \Leftrightarrow sin3x-sinx=-cos^3x+cosx \Leftrightarrow 2cos2x.sinx=cosx(1-cos^2x) \Leftrightarrow 2cos2x.sinx=sin^2x.cosx \Leftrightarrow sinx(2cos2x-sinx.cosx)=0 \Leftrightarrow sinx(4cos2x-sin2x)=0 \Leftrightarrow ...[/TEX]

[TEX]PT \Leftrightarrow \sqrt{3}sin3x+cos3x=cosx \Leftrightarrow \sqrt{3}sin3x-2sin2x.sinx=0 \Leftrightarrow \sqrt{3}(3sinx-4sin^3x)-2sin2x.sinx=0 \Leftrightarrow sinx[3\sqrt{3}-2\sqrt{3}(1-cos2x)-2sin2x]=0 \Leftrightarrow ...[/TEX]
10. 4cos (x-
gif.latex
) sin (2x+
gif.latex
)= cosx

Sử dụng công thức: 2sina.cosb=sin(a+b)+sin(a-b)
11. 4
gif.latex
(x+
gif.latex
) +4
gif.latex
(x+
gif.latex
)= cos x
Sử dụng 2 công thức:
[TEX]4sin^3a=3sina-sin3a[/TEX]
[TEX]4cos^3a=3cosa+cos3a[/TEX]
 
M

mymi371995

Bạn ơi pt 9 thì làm tiếp tn nữa?? Mình k biet làm vế đằng sau tn cả.
Còn ở câu 10 thì làm đến gần cuối lại bị tắc.Bạn giải hộ ra với đc k?Thanks nhiều :X
 
Top Bottom