giúp mình giải mấy bài này với

B

bananamiss

1, Giải phương trình
a,[TEX]2x^2-11x+21=3\sqrt[4]{4x+4}[/TEX]
b,[TEX]x^3-3x^2-8x+40=8\sqrt[4]{4x+4}[/TEX]


Cảm ơn mọi người trước nha


câu a, đề có sai ko?????


b,


[TEX]\tex{ DK : x \geq -1 \\ 8\sqrt[4]{4x+4}=4\sqrt[4]{4.4.4.(x+1)} \leq x+13 \\ \Rightarrow x^3-3x^2-8x+40 \leq x+13 \\ \Leftrightarrow x^3-3x^2-9x+27 \leq 0 \\ \Leftrightarrow (x-3)^2.(x+3) \leq 0 \\ do x \geq -1 \Rightarrow x+3 > 0 \\ "=" \Leftrightarrow \left{\begin{4=x+1}\\{x-3=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tuan7392

cảm ơn bạn nha,Bạn ơi câu A đề đúng mà x=3 là nghiệm mà,hi
mình không biết giải,hic có ai giải được không???
 
T

trang_9393

câu a bạn thử giải theo pp hàm số xem?bạn chuyển -11x sang bên vế kia để đánh giá 2 hàm fx và gx xem sao.hj
 
T

toibaby

khoai quá..bạn thử đánh giá tính đơn điệu rồi biện luận có 1 nghiệm duy nhất xem...
Mjnh chưa làm đoán mò thôi
 
Last edited by a moderator:
T

tuan7392

hic,phương trình này có 2 nghiệm bạn ạ
1 nghiệm x=3,mot nghiệm vô tỷ nữa,hic
mọi người giúp mình với
 
O

onlylove_tn92

câu a trừ cả 2 vế cho 6. rồi vế phải phân tích thành nhân tử, vế trái liên hộ. chuyển vế, đặt nhân tử chung la ra ban ah.
 
Top Bottom