N
nhanratvui
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho đường tròn tâm O đường kính AB.Một đường thẳng d tiếp xúc với đường tròn tại A.Từ điểm T bất kì trên D nhưng không trùng A vẽ tiếp tuyến MT với đường tròn .Gọi P và Q lần lượt là hình chiếu vuông góc của điểm M lên đường kính d và đường thẳng AB .
a)chứng minh:AM=PQ,và chứng minh 3 đọan thẳng AM,PQ,OT đồng quy tại 1 điểm
b)chứng minh:tia MA là tia phân giác của góc QMO,góc TMP
c) chứng minh:các tam giác AIQ,ATM,AIP,AOM là những cặp tam giác đồng dạng(I là điểm đồng quy ở câu 10
d)tính các đọan AQ,AI,AP biết AT=X,OA=R và trường hợp X=10 cm,R=5 cm
Các bạn ơi cố gắng giúp mình nha
mình cần gắp lắm thứ ba ngày 19-1-2010 là phải nộp rồi đó
a)chứng minh:AM=PQ,và chứng minh 3 đọan thẳng AM,PQ,OT đồng quy tại 1 điểm
b)chứng minh:tia MA là tia phân giác của góc QMO,góc TMP
c) chứng minh:các tam giác AIQ,ATM,AIP,AOM là những cặp tam giác đồng dạng(I là điểm đồng quy ở câu 10
d)tính các đọan AQ,AI,AP biết AT=X,OA=R và trường hợp X=10 cm,R=5 cm
Các bạn ơi cố gắng giúp mình nha
mình cần gắp lắm thứ ba ngày 19-1-2010 là phải nộp rồi đó