Giúp mình giải hệ

C

conan09091992

Last edited by a moderator:
M

maxqn

ĐK: $x > m$

$$ \begin{aligned} hpt \Leftrightarrow & \begin{cases} \left(\frac57 \right)^{x} + 2 \left(\frac17 \right)^{x} \geq 1 \\ log_3(3x-3m) \geq log_3(x^2+1) \end{cases} \\ \Leftrightarrow & \begin{cases} x \leq 1 \\ 3m \leq - x^2 + 3x - 1 = g(x) \end{cases} \end{aligned}$$

Xét $g(x) = -x^2 + 3x - 1$ trên $(-\infty; 1]$

$$ycbt \Leftrightarrow 3m \leq \max_{(-\infty;1]}g(x) = g(1) = 1 \Leftrightarrow m \leq \frac13$$

Vậy $m \leq \frac13$

Coi thử tính sai k :D
 
Top Bottom